11/05/2016 | 0

Hành quyết thủ phạm giết 3 người, trong đó có cảnh sát

Hành quyết thủ phạm giết 3 người, trong đó có cảnh sát

Tin Missouri. (Reuters) – Theo phát ngôn viên Tòa Thượng Thẩm Tiểu Bang, một người đàn ông, bị kết tội giết ba người, trong đó có một cảnh sát, dự trù bị hành quyết tại Missouri vào Thứ Tư hoặc Thứ Năm.

Vụ hành quyết dự trù diễn ra trong thời gian 24 giờ đồng hồ, bắt đầu từ 6 giờ chiều Thứ Tư. Ông Earl Forrest, hiện 66 tuổi, giết một người quen là bà Harriet Smith, và khách của bà là Michael Wells, trong một cuộc tranh cãi về methamphetamine vào ngày 9 tháng 12, năm 2002.

Theo hồ sơ tòa án, ông bắn cả hai người vào mặt, ở cự ly gần chỉ cách có vài inch. Ông Forrest và bạn gái sau đó rời nhà bà Smith ở thành phố Salem, phía nam tiểu bang Missouri, mang theo một két sắt chứa lượng methamphetamine trị giá khoảng 25,000 Mỹ kim. Sau đó xảy ra một vụ nổ súng với cảnh sát. Ông bắn chết cảnh sát Sharon Joann Barnes.

Trong phiên toà, luật sư biện hộ tuyên bố ông Forrest nghiện rượu và methamphetamine. Việc lạm dụng chất gây nghiện từ lâu làm ông mất khả năng suy xét. Bồi thẩm đoàn đồng thuận đề nghị án tử hình bởi vì các yếu tố tăng nặng, bao gồm một phần mục đích của ông là để có được ma túy. Ngoài ra ông còn giết một cảnh sát đang làm nhiệm vụ.

Trong phiên kháng cáo, bản án tử hình đối với ông Forrest vẫn được giữ nguyên. Tháng 10 vừa qua, Tối Cao Pháp Viện từ chối xem xét đơn kháng cáo của ông Forrest. (Nguyên Trân)