26/02/2014 | 0

Hành quyết kẻ bắt cóc, hiếp, giết cô gái 15 tuổi chờ xe buýt

Hành quyết kẻ bắt cóc, hiếp, giết cô gái 15 tuổi chờ xe buýt

Bonne Terre, Missouri. (Reuters) – Các nhà chức trách cho biết sau khi Tối cao Pháp viện bác bỏ một loạt kiến nghị xin ân xá, tử tội Michael Taylor đã bị hành quyết tại Missouri vào sáng sớm nay. Ông ta bị kết án tử hình về tội bắt cóc một nữ sinh 15 tuổi đang đứng chờ xe buýt nhà trường, rồi cưỡng hiếp và giết chết nạn nhân.
Theo hồ sơ tòa án, Michael Taylor và một kẻ đồng lõa giết chết Ann Harrison tại một địa điểm ở gần nhà cô, thuộc khu vực thành phố Kansas. Phát ngôn viên Mike O’Connell của Sở An toàn Công cộng thông báo tử tội được xác nhận chết lúc 0 giờ 10 phút sáng thứ Tư. Trước đó Michael Taylor nhận tội, nhưng luật sư của ông ta gởi đi một loạt đơn xin ân xá vì cho rằng loại thuốc sử dụng cho việc tử hình có thể làm cái chết của thân chủ ông bị kéo dài và đau đớn.
Trước lúc nửa đêm hôm qua, Tối cao Pháp viện bác bỏ các kiến nghị đó vào giây phút cuối cùng. Phát ngôn viên Connell nói đã nhận được quyết định của Tối cao Pháp viện vào lúc 11 giờ, sau đó tiến hành các thủ tục thi hành án tử hình. Đây là cuộc tử hình thứ 72 của tiểu bang Missouri, kể từ khi án tử hình được khôi phục vào thập niên 1972. (M. Đức)