16/02/2019 | 1

Hành khách từ Việt Nam nhập cảnh Đài Loan bị kiểm soát hành lý nghiêm ngặt

Hành khách từ Việt Nam nhập cảnh Đài Loan bị kiểm soát hành lý nghiêm ngặt

Ảnh: focustaiwan

Tin Đài Bắc, Đài Loan – Báo mạng focustaiwan.tw cho hay, giới chức thẩm quyền Đài Loan bắt đầu kiểm soát nghiêm ngặt tất cả mọi hành khách từ Việt Nam đến Đài Loan có mang theo các món ăn làm bằng thịt heo kể từ ngày 16 tháng 2.

Đây là quyết định được ban hành sau khi một du khách Việt Nam từ Sài Gòn nhập cảnh Đài Loan mang theo bánh mì có thịt heo, được thử nghiệm dương tính với virus cúm heo Phi châu (ASF). Giới chức thẩm quyền Đài Loan nói rằng họ buộc phải áp dụng những biện pháp mới nhất để ngăn ngừa sự lan tràn của virus ASF.

Trước đó, giới chức thẩm quyền Đài Loan đã ra lệnh kiểm soát 100% các hành lý của hành khách Hoa lục và tăng mức phạt vạ người mang thịt heo nhập cảnh Đài Loan. Theo quy định mới này, người vi phạm lần đầu bị phạt 200,000 Đài tệ, tương đương 6,486 Mỹ kim, và số tiền phạt lên tới 1 triệu Đài tệ, tức nhiều gấp 5 lần đối với những người vi phạm nhiều lần.

Ngày 5 tháng 2 vừa qua, Hội đồng Nông nghiệp Đài Loan đã phạt một hành khách Đài Loan từ Sài Gòn về nước, nhập cảnh phi trường Đài Nam 30,000 Đài tệ vì mang theo bánh mì dương tính với virus lở mồm long móng.

Song Châu