25/08/2019 | 19

Hành Khách Trung Cộng trộm tiền của khách Nhật trên phi cơ Việt Nam

Hành Khách Trung Cộng trộm tiền của khách Nhật trên phi cơ Việt Nam

Ảnh: VOV

Tin Vietnam.-  Báo Vietnamnet ngày 24 tháng 8 năm 2019 loan tin, vào ngày 20 tháng 8 vừa qua, trên chuyến phi cơ mang số hiệu VN143 bay từ Đà Nẵng vào Sài Gòn đã xảy ra vụ trộm cắp do người Trung Cộng thực hiện.

Theo đó, hành khách người Trung Cộng mang tên Lyu Yuyong, 48 tuổi đã lấy trộm số tiền 229,000 yên của hành khách Takahashi, người Nhật. Sự việc sau đó được phát hiện, Lyu Yuyong đã được bàn giao cho công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo báo Vietnamnet, tình trạng khách Trung Cộng trộm cắp trên các chuyến bay Việt Nam trong thời gian qua xảy ra liên tục, và có chiều hướng gia tăng. Theo Uỷ ban An ninh hàng không thuộc Hiệp hội Các hãng hàng không châu Á- Thái Bình Dương, Văn phòng Interpol và Cảnh sát phi trường của một số quốc gia khu vực châu Á khẳng định, trộm cắp trên phi cơ là loại tội phạm có tổ chức, được tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động. Và các kẻ gian này thường lựa chọn các chuyến bay nội địa Việt Nam và giữa các nước Đông Nam Á, là các điểm đến không yêu cầu thị thực khi đi du lịch để thực hiện. Ngoài nguyên nhân không yêu cầu thị thực, một nguyên nhân khác là nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam không dám giải quyết các tội phạm người Trung Cộng. Sau khi  người Trung Cộng phạm tội ở Việt Nam, nạn nhân là người Việt nhưng công an Cộng sản Việt Nam không giám giải quyết, mà giao lại cho phía Trung Cộng.

Chính vì vậy, Việt Nam đã được ví là “thiên đường” cho các đối tượng tội phạm của Trung Cộng trú ẩn, và thực hiện hành vi phạm tội.

An Nhiên