03/06/2019 | 28

Hành khách Trung Cộng liên tục trộm cắp trên phi cơ Việt Nam

Hành khách Trung Cộng liên tục trộm cắp trên phi cơ Việt Nam

Ảnh: tri thức việt nam

Tin Vietnam.–  Báo Trithucvn ngày 3 tháng 6 năm 2019 loan tin, trong tháng 5, hãng hàng không Vietnam Airlines đã phát hiện 3 vụ trộm cắp do người Trung Cộng thực hiện trên các chuyến bay của hãng này.

Cụ thể, vào ngày 8 tháng 5, trên chuyến phi cơ VN594 từ Sài Gòn đến Hồng Kông, hai hành khách Việt Nam đã chứng kiến, và dùng điện thoại quay lại cảnh một hành khách người Trung Cộng đã ăn trộm khoản tiền 300 Mỹ kim, và 2,700 tiền Hồng Kông.

Tiếp đó, vào ngày 9 tháng 5, một hành khách người Trung Cộng trên chuyến phi cơ VN630 Jakarta, Indonesia về Sài Gòn đã có hành vi lục đồ, lấy hành lý của hành khách khác. Lúc này, một tiếp viên trên chuyến bay phát hiện, tiếp cận thì vị khách Trung Cộng liền vội cất hành lý, đi thẳng vào toilet với nguyên nhân đau bụng.

Gần đây nhất là ngày 26 tháng 5, trên chuyến phi cơ VN1341 từ Nha Trang Vào Sài Gòn, một hành khách đã dùng điện thoại quay lại cảnh một hành khách người Trung Cộng đã lục đồ và lấy túi xách của hành khách ngồi ghế 29G. Sau khi được báo tin, hành khách ngồi ghế 29G đã phát hiện mình bị mất 30 triệu đồng, cùng nhiều thẻ ngân hàng.

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, những hành khách từng thực hiện trộm cắp trên phi cơ của hãng đều bị cho vào danh sách từ chối vận chuyển, hoặc cảnh báo trên toàn hệ thống để phòng ngừa.

An Nhiên