18/04/2017 | 5

Hành khách Trung Cộng lại ăn cắp tiền trên máy bay

Hành khách Trung Cộng lại ăn cắp tiền trên máy bay

Nhiều vụ khách Trung Cộng ăn cắp trên máy bay Việt Nam bị phát hiện. (Ảnh: VNA)

Phát hiện một nam hành khách Trung Cộng tự tiện đổi chỗ ngồi trên chuyến bay và có nhiều biểu hiện khả nghi, tiếp viên của Vietnam Airlines (VNA) đã kiểm tra và phát hiện vị khách này đã trộm gần 400 triệu tiền mặt của hành khách ngồi cạnh.

Theo thông báo của VNA, sự việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16/4/2017 từ Sài Gòn đi Hà Nội khởi hành lúc 07g00. Trên chuyến bay đó, tiếp viên trưởng đã phát hiện khách ngồi ghế 3D tên Ding Yingjun, sinh năm 1970, quốc tịch Trung Cộng đổi chỗ lên ghế 2D có biều hiện bất thường và cầm túi xách nghi không phải của khách. Ngay lập tức, tiếp viên trưởng đã yêu cầu 02 khách tại vị trí gần đó, ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu và 400 Mỹ kim, và khách 1D xác nhận mất 13,000 Mỹ kim. Số tiền trên sau đó được phát hiện trùng với số tiền hành khách Ding Yingjun đang giữ.

Gần đây, tình trạng khách Trung Cộng ăn cắp trên máy bay không chỉ xảy ra ở các chuyến bay quốc tế như thời gian trước, mà còn xảy ra trên các chuyến bay nội địa. Trong nhiều trường hợp, chính hành khách là người đã phát giác kẻ cắp trên máy bay và thông báo cho tiếp viên kiểm tra, giải quyết.

Đầu tháng 3-2017, tại phi trường Tân Sơn Nhất, nhà chức trách đã tiếp nhận vụ việc liên quan đến hành vi ăn cắp của người Trung Cộng tên Dai Dapeng trên chuyến bay VN217 từ Hà Nội đi Sài Gòn. Trong hành trình, một nữ hành khách ngồi ghế số 17H tên H. rất cảnh giác khi thấy một người khách nam trẻ tuổi, ăn mặc lịch sự liên tục đổi ghế ngồi trên máy bay. Sau đó, chị H thấy nam hành khách này lấy một chiếc túi trên giá đựng hành lý ra lục lọi và rút tiền trong túi cất vào ngực của mình, đi vào toilet.

Thấy vậy, chị H đã thông báo cho chủ nhân của chiếc túi vừa bị lục lọi là anh H.T.H. có ghế ngồi số 15G trên chuyến bay. Sự việc cũng ngay lập tức được báo cáo cho tổ tiếp viên. Tiếp viên trưởng Hải Nga đã đứng chặn ở cửa phòng vệ sinh. Khi nghi phạm vừa bước ra từ phòng vệ sinh đã được tiếp viên yêu cầu đứng lại. Tiếp viên trưởng cử một tiếp viên nam vào phòng vệ sinh kiểm tra thì phát hiện 4.5 triệu đồng của nam hành khách T.H. giấu trong đó. Kẻ ăn cắp trên máy bay được xác định là Dai Dapeng, quốc tịch Trung Cộng.

Nhiều hành khách Việt Nam tỏ ra ngạc nhiên và lo lắng về tư cách của du khách Trung Cộng tại Việt Nam. Trước đây, ngay vào thời kỳ Việt Nam còn chưa mở cửa kinh tế, cả nước còn nghèo đói, tệ nạn ăn cắp trên máy bay cũng rất ít khi xảy ra như thế này.

Vũ Minh Ngọc / SBTN