21/07/2020 | 12

Hành khách trên xe buýt bị bắt làm con tin ở miền Tây Ukraine

Hành khách trên xe buýt bị bắt làm con tin ở miền Tây Ukraine

Ảnh: Reuters

Tin từ KYIV, Ukraine – Cảnh sát cho biết vào hôm thứ ba (21/7), một người đàn ông tự nhận có  trang bị vũ khí và chất nổ đã chiếm giữ một chiếc xe buýt ở thành phố Lutsk miền tây Ukraine và bắt một số người trên xe làm con tin.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nói rằng có người đã nghe thấy tiếng súng, và chiếc xe buýt bị hư hại. Cảnh sát đã phong tỏa trung tâm thành phố. Phía cảnh sát xác định người đàn ông là Maksym Kryvosh, 44 tuổi, sinh ra ở Nga. Họ cho biết nghi can tự nhận là được trang bị thuốc nổ và vũ khí.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, trên xe buýt có từ 10 đến 20 người. Trong các bài đăng trên mạng xã hội, hung thủ yêu cầu các viên chức cao cấp của Ukraine công bố các tuyên bố nói rằng họ là những kẻ khủng bố. Người đàn ông này còn đe dọa sẽ kích nổ một quả bom khác ở một nơi đông người. Thứ trưởng Bộ Nội vụ Anton Gerashchenko cho biết Kryvosh từng bị kết án hai lần và phải ngồi tù khoảng 10 năm.

Sau sự việc, đường phố ở Lutsk bị phong tỏa bởi nhân viên mặc đồng phục, cùng xe cảnh sát và một xe chở lính bọc thép. Các hình ảnh cho thấy một chiếc xe buýt nhỏ đậu giữa một con đường vắng. Hai cửa sổ xe buýt bị đập vỡ và các cửa sổ khác bị che bằng rèm cửa. (BBT)