14/06/2014 | 0

Hành khách tố nhân viên hàng không Jetblue đổi xử tệ

Hành khách tố nhân viên hàng không Jetblue đổi xử tệ

Boston, Massasuchetts. (CBS) – Một nữ hành khách, bà Jennifer Deveraux đã lên tiếng phàn nàn về cách xử sự không thích hợp của các tiếp viên hàng không trên chuyến JetBlue, ký hiệu 518, bay từ New York đến Boston trong tuần. Bà đi trên chiếc máy bay trên cùng với hai con gái.
Một bé gái tiểu ướt tã, theo sự mô tả của Jennifer Deveraux thì cô bé không khác nào ngồi trên một “cái hồ nước tiểu” mà bà thì không làm gì được. Tình cảnh khổ sở của con gái khiến tim bà thắt lại. Jennifer Deveraux nói rằng chiếc máy bay chậm cất cánh và đứng yên trên phi đạo trong khoảng nửa tiếng đồng hồ.
Đứa con gái lên 3 tuổi của bà, bé Summers bắt đầu kêu khóc, và nói với mẹ rằng bé muốn đi tiểu. Thế nhưng theo Deveraux thì tiếp viên hàng không của chuyến bay không đồng ý, và nhấn bà ngồi xuống với câu nói: “Không, ngồi xuống đi.”
Vì vậy mà Summers tiểu ngay trên ghế ngồi. Deveraux đứng lên để lau rửa thì tiếp viên hàng không lại quát bà một lần nữa. Deveraux buộc phải to tiếng giải thích rằng bà chỉ dọn dẹp sạch sẽ chỗ ngồi của con gái rồi sẽ ngồi xuống. Đến lúc này thì cô tiếp viên hàng không bỏ đi để thông báo sự việc với phi công.
Viên phi công quyết định đưa máy bay quay trở về bãi đậu và loan báo bằng loa phóng thanh rằng có một hành khách không chịu tuân hành nguyên tắc an toàn của chuyến bay và dọa đưa Deveraux đến gặp nhân viên an ninh. Đến lúc này thì Deveraux cảm thấy hoảng hốt thật sự.
Rất may là một hành khách, cựu phi công ngồi trước bà hai hàng ghế đã bảo vệ bà bằng cách thuyết phục phi hành đoàn để bà ở lại máy bay. Jennifer Deveraux đã viết một lá thư trình bày tự sự để than phiền sự việc xảy ra với hãng hàng không JetBlue.
Bà nói rằng bà cần một lời xin lỗi và không muốn sự việc trên lại xảy ra với bất kỳ một gia đình nào khác. JetBlue đã gửi một thông báo nói đang tìm hiểu và điều tra sự việc, hứa hẹn sẽ liên lạc trực tiếp với bà Jennifer Deveraux. Phát ngôn nhân của JetBlue cũng cho hay, đã thông qua mạng Twitter để mọi người có thể đặt câu hỏi với hãng hàng không. (S. Châu)