18/10/2021 | 4

Hành khách “thờ ơ” chứng kiến vụ cưỡng hiếp trên xe lửa ở thành phố Philadelphia

Hành khách “thờ ơ” chứng kiến vụ cưỡng hiếp trên xe lửa ở thành phố Philadelphia

Vào tuần trước, một người phụ nữ đã bị cưỡng hiếp trên chuyến xe lửa tại vùng ngoại ô thành phố Philadelphia dưới sự chứng kiến của rất nhiều hành khách xung quanh, những người mà theo lời cảnh sát nói rằng, họ đáng lý ra phải nên làm gì đó.

Cảnh sát cho hay, họ đã bắt giữ một nghi can trong vụ cưỡng hiếp được cho là xảy ra trên chuyến xe lửa SEPTA El hôm thứ Tư (13/10). Nghi can tên là Fishton Ngoy, 35 tuổi, đã bị buộc tội cưỡng hiếp và một số tội danh khác.

Theo các nhà chức trách, sự việc được ghi lại trên camera an ninh cho thấy những người chứng kiến trên xe lửa đã “không làm gì” để can thiệp vào vụ cưỡng hiếp. Tổng Giám đốc Sở Cảnh sát Upper Darby – ông Tim Bernhardt nói với AP rằng, nạn nhân đã được đưa đến một bệnh viện địa phương. Ông cho biết, sức khỏe của nạn nhân đang hồi phục và ông hy vọng, cô ấy sẽ vượt qua được sự việc này.

Ông Bernhardt đã mô tả quyết định không làm gì để giúp nạn nhân của những người chứng kiến là hành vi “đáng lo lắng” trong xã hội. Cơ quan giao thông vận tải SEPTA đã đưa ra một tuyên bố gọi đây là một “hành động tội ác khủng khiếp” và cho biết “có những hành khách khác đã chứng kiến hành động khủng khiếp trên và tội ác này đã có thể được can ngăn sớm hơn nếu có một trong những hành khách chứng kiến gọi 911. SEPTA chia sẻ, một viên chức của họ đã gọi 911 để báo cáo.