07/10/2016 | 0

Hành khách phi cơ phải di tản vì điện thoại Samsung bốc khói

Hành khách phi cơ phải di tản vì điện thoại Samsung bốc khói

Arlington, Virginia. (CBS) – Các nhân viên điều tra của liên bang sáng qua đã xem xét vụ một chiếc điện thoại di động đột ngột tăng sức nóng và bốc khói, khiến tất cả các hành khách đang ngồi trên một chiếc phi cơ phải di tản.

Sự việc xảy ra tại phi trường quốc tế Louisville của tiểu bang Virginia. Brian Green cho biết, đó là chiếc điện thoại mới mà ông nhận được sau khi đem nộp cái cũ theo lệnh thu hồi tại một trung tâm. Brian Green nói rằng, ông nghe một âm thanh lạ phát ra từ chiếc điện thoại Galaxy Note-seven trong túi áo khi vừa tắt nguồn điện. Brian Green cho biết, âm thanh nghe lạ tai, giống như tiếng mở một cái bao nhựa kín và hốt hoảng khi trông thấy khói cuồn cuộn bốc lên từ trong túi áo. Phi hành đoàn chuyến bay của hãng hàng không Southwest đã buộc phải đưa tất cả các hành khách đang ngồi trong khoang phi cơ ra ngoài. Chiếc phi cơ đang chuẩn bị rời Louisville để bay đến Baltimore.

Uỷ ban Sản phẩm Tiêu thụ An toàn cho hay, hồi tháng rồi đã thu hồi 1 triệu chiếc điện thoại Samsung Galary Note-Seven sau khi nhận được phúc trình nói viên pin của 92 chiếc bị nóng chảy ở khắp Hoa Kỳ, làm ít nhất 26 người bị phỏng. Chủ tịch Uỷ Ban Sản phẩm Tiêu thụ An Toàn cho biết, đang điều tra sự việc trong khi đại diện công ty Samsung cho hay đang làm việc với giới chức thẩm quyền và hãng hàng không Southwest và thu hồi chiếc điện thoại di động để điều tra. (Song Châu)