31/10/2014 | 1

Hành khách Nga say rượu đánh tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Hành khách Nga say rượu đánh tiếp viên hàng không Vietnam Airlines

Một hành khách quốc tịch Nga đã bị trói bằng dây, dính chặt vào ghế ngồi vì say rượu và tấn công tiếp viên hàng không trên một chuyến bay của Vietnam Airlines từ Moscow đến Tân Sơn Nhất, Sài Gòn.

Đây là sự kiện hiếm hoi, xảy ra vào ngày hôm nay 31 tháng 10, 2014 trên chuyến bay VN 060 của hãng hàng không Vietnam Airlines, từ phi trường Dodomedovo, Moscow hướng đến Tân Sơn Nhất, Sài Gòn. Báo Người Lao Động dẫn phúc trình của hãng Hàng không Vietnam Airlines cho hay, khoảng 2 giờ sáng ngày nói trên, 31 tháng 10, hành khách người Nga tên Sergei Samokhin, 32 tuổi đột nhiên có nhiều hành vi gây rối trên máy bay, sau khi máy bay cất cánh khỏi phi trường Dodomedovo, Moscow chừng 4 tiếng đồng hồ. Các tiếp viên hàng không biết ông này say rượu, gây chuyện với người ngồi cạnh, nên đã nhắc nhở ông giữ trật tự trên chuyến bay. Ông hành khách người Nga đã không tuân hành, còn quay sang tấn công tiếp viên hàng không Vietnam Airlines, và đánh luôn hành khách khác cố gắng cản ngăn. Gần 10 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được sự trợ giúp của 5 hành khách người Nga khác, cùng hợp lực bắt trói ông hành khách gây rối, buộc phải ngồi yên tại một chiếc ghế ở dưới cùng của khoan hành khách của máy bay.

Đến 8 giờ rưỡi sáng cùng ngày 31 tháng 10, chiếc máy bay hạ cánh an toàn xuống phi trường Tân Sơn Nhất. Người cùng đi duy nhất của ông khách người Nga gây rối cho biết, ông ta đã sử dụng thuốc an thần còn uống rượu trên máy bay nên không kiểm soát được hành vi. Cảng vụ hàng không Cộng sản Việt Nam cho biết, ông khách gây rối trên bị phạt ít nhất 5 triệu đồng, tương đương 250 Mỹ Kim về tội gây rối trên máy bay. (S. Châu)