08/09/2021 | 57

Hành khách làm ồn và hét tên Tổng Thống Joe Biden trên chuyến bay của hãng American Airlines

Hành khách làm ồn và hét tên Tổng Thống Joe Biden trên chuyến bay của hãng American Airlines

Source 9NEWS

Cảnh sát cho biết Timothy Armstrong, 61 tuổi, ở Las Vegas, đã bị yêu cầu hầu tòa vì tội say xỉn nơi công cộng và có hành vi gây mất trật tự trên chuyến bay từ Los Angeles đến thành phố Salt Lake.

Một phần diễn biến của sự việc đã được ghi hình lại và video cho thấy Timothy Armstrong, 61 tuổi, chỉ tay và quát mắng những người trên chuyến bay 1802 từ Los Angeles đến Thành phố Salt Lake. Ông cũng bị bắt gặp rời khỏi chỗ ngồi vài lần.

Tại một thời điểm trong video, một tiếp viên yêu cầu ông Armstrong ngồi xuống cho đến khi máy bay hạ cánh. Ông Armstrong sau đó hét lên “Joe Biden! Phải không?” Một lát sau, ông được nhìn thấy đang hậm hực và càu nhàu trong khi điều chỉnh chiếc khẩu trang.

Dennis Busch, 35 tuổi, đến từ Thành phố Salt Lake, đã quay đoạn video diễn biến sự việc liên quan đến ông Armstrong và cảm ơn phi hành đoàn vì họ đã giải quyết tình huống ổn thỏa. Dennis chia sẻ ông Armstrong bắt đầu gây sự bằng việc quát tháo người phụ nữ châu Á ngay phía trước Dennis, yêu cầu cô ngồi xuống khi cô ấy đứng lên vì đau lưng. Ông ấy tiếp tục nói với các tiếp viên hàng không rằng cô ấy và người bạn đồng hành của cô “không thuộc về đất nước này”. Sau khi được yêu cầu giữ bình tĩnh, người đàn ông bắt đầu buông ra các lời lẽ gây xúc phạm về kỳ thị chủng tộc, kỳ thị giới tính cũng như các lời lẽ kỳ thị.

Phát ngôn viên của hãng American Airlines cho biết Armstrong đã bị bắt sau khi hạ cánh đến Phi trường Quốc tế Thành phố Salt Lake. Hiện không rõ liệu ông đã có luật sư bào chữa hay chưa.