Đang tải...
14/03/2020 | 0

Hành khách Hoa Kỳ trở về nước nhiều giờ trước khi lệnh cấm du lịch có hiệu lực

Hành khách Hoa Kỳ trở về nước nhiều giờ trước khi lệnh cấm du lịch có hiệu lực

Ảnh: US News

Vào hôm thứ tư (11 tháng 3), Tổng thống  Trump đã ra lệnh cấm những chuyến bay từ châu Âu đến Hoa Kỳ trong vòng 30 ngày, một phản ứng trước các yêu cầu phải hành động chống lại sự bùng phát của coronavirus đã phá vỡ gần như mọi góc cạnh của cuộc sống hàng ngày ở Hoa Kỳ.

Bên cạnh đó, Tổng Thống Trump cũng đã công bố một số biện pháp nhằm mục đích làm giảm sự ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế do coronavirus gây ra.  Lệnh cấm du lịch sẽ có hiệu lực từ đêm thứ sáu (ngày 13 tháng 3), và không áp dụng đối với Anh Quốc, hoặc đối với người Mỹ đã trải qua những đợt kiểm tra đầy đủ. Vài giờ trước khi lệnh cấm này có hiệu lực, nhiều chuyến bay chứa hành khách Mỹ đã về đến Phi Trường Dulles.

Bà Michelle Craved, một công dân Hoa Kỳ trở về nước từ Amsterdam, cho biết bà đã nhận được hàng loạt tin nhắn từ người thân thúc giục bà về nước sau khi Tổng Thống Trump thông báo lệnh cấm. Bà Craved kể lại rằng “bà suýt phải trả 3,000 mỹ kim để mua vé máy bay gấp, nhưng sau đó phát hiện ra rằng người dân Mỹ vẫn được phép về nước sau khi lệnh cấm có hiệu lực. May mắn là bà chỉ phải trả 500 mỹ kim tiền vé máy bay.” (BBT)

Loading...