06/12/2018 | 7

Hành khách gây hỗn loạn trên phi cơ Vietjet Air

Hành khách gây hỗn loạn trên phi cơ Vietjet Air

Ảnh: Zing VN

Hỗn loạn diễn ra trên phi cơ của hãng hàng không Vietjet Air lúc phi công đang tìm cách hạ cánh khẩn cấp xuống phi trường Nội Bài hôm thứ Tư (5 tháng 12).

Tin e.vnexpress.net cho biết, chiếc phi cơ nói trên cất cánh từ Tân Sơn Nhất Sài Gòn buộc phải hạ cánh xuống phi trường Nội Bài, thay vì phi trường của thành phố Vinh, vì thời tiết xấu.

Nghe tin này, hai nam hành khách chưa xác định danh tính lên cơn giận dữ đột ngột, la hét và nhào đến tấn công đội trưởng tiếp viên hàng không của chuyến bay là một phụ nữ quốc tịch Thái Lan.

Một số hành khách ngồi gần đó phải can thiệp, giữ hai người đàn ông hung hăng này lại để chiếc phi cơ hạ cánh an toàn. Cả hai vẫn còn tiếp tục mất bình tĩnh vì nóng giận, đập tay vào thành phi cơ, buộc các tiếp viên hàng không phải cột hai tay họ lại. Hai du khách này sau đó bị đưa về đồn công an phi trường Nội Bài trong khi chiếc phi cơ chuẩn bị bay đến thành phố Vinh, cách Hà Nội khoảng 300 cây số, tương đương 186 dặm về phía nam.

Số hành khách sử dụng phương tiện vận chuyển hàng không tại Việt Nam năm nay tăng 14% so với năm rồi, lên đến 53 triệu lượt người. Mặc dù vậy, một số hành khách Việt Nam thiếu nhận thức về hành vi nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của chuyến bay và nhiều vụ xung đột xảy ra giữa hành khách và nhân viên phi hành đoàn khi phi cơ hãy còn ở trên không trung.

Mới tháng rồi, 3 nam hành khách Việt Nam tấn công nữ tiếp viên Vietjet Air từ chối chụp hình chung đã bị cấm lên phi cơ trong 1 năm. Hồi năm ngoái, một nam hành khách khác nóng nảy ném túi xách vào mặt nữ nhân viên quầy vé khi được yêu cầu đi chuyến bay kế tiếp.

Phụng Linh