05/10/2015 | 0

Hành động đẹp của chàng thanh niên trẻ cắt tóc cho người vô gia cư

Hành động đẹp của chàng thanh niên trẻ cắt tóc cho người vô gia cư

Sau khi bức ảnh chụp lại cảnh chàng trai 9X (sinh trong thập niên 90) Hoàng Trà đang say sưa,cắt tóc cho một bà cụ vô gia cư trên địa bàn Hà Nội, dưới ánh đèn flash từ những chiếc điện thoại từ bạn bè, cộng đồng mạng đã có nhiều lời khen dành cho chàng 9X này.

“Lâu lắm rồi mình mới thấy hình ảnh đẹp như vậy. Qua ánh mắt, cử chỉ, cách cầm kéo, có thể cảm nhận được tình cảm của chàng trai dành cho người vô gia cư đong đầy thế nào, thật ý nghĩa”, bạn có nick Moon Pham chia sẻ.

“Chỉ với hành động đơn giản, chàng trai đã đánh thức tình yêu thương tiềm ẩn của mỗi con người. Nghĩa cử cao đẹp này là tấm gương cho nhiều bạn trẻ”, bạn có facebook Hoàng Gia nói.

Hiện nay trên địa bàn Hà Nội vẫn còn đó rất nhiều người lao động vô gia cư. Họ phải lang thang trên khắp các vỉa hè hàng đêm trong bộ quần áo lấm lem, vì cuộc sống mưu sinh, vì gánh nặng cuộc sống. May thay, vẫn còn những tấm lòng, những con người biết chia sẻ, đồng cảm với những mảnh đời bất hạnh này, trong đó có chàng trai 9X: “tình cờ lên mạng tìm được nhóm tình nguyện về đêm nên mình đã đăng ký tham gia. Đêm đó, được tham gia cùng nhóm tình nguyện đi tặng quà cho người vô gia cư ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội), có một cụ bà muốn được cắt tóc và mình sẵn sàng cắt cho bà”, Hoàng Trà chia sẻ.

Được biết, Nguyễn Hoàng Trà (SN 1991) hiện đang là chủ một salon tóc ở Hà Nội. Hiện tại, nhóm của anh đang cùng nhau thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí vào mỗi tối thứ 4 hàng tuần, với mong muốn chia sẻ một phần công sức để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn và người vô gia cư.

Tuy đây là việc làm nhỏ, nhưng đã làm ấm lòng biết bao mảnh đời bất hạnh. Trong xã hội hiện nay cần lắm những người có trái tim biết yêu thương, chia sẻ như chàng trai 9X Nguyễn Hoàng Trà.

Huỳnh Quốc / SBTN