18/03/2015 | 1

“Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa”

“Hành động của những kẻ vong ân bội nghĩa”

Dư luận viên hung hãn ngăn cản người tưởng niệm Gạc Ma.

Việc làm phản phúc của những kẻ được chính quyền Hà Nội dung dưỡng bao lâu nay đã khiến dư luận phẫn nộ trong những ngày qua. Chính vì điều đó, như để “phủi tay”, phủ nhận trước trách nhiệm đã trợ lực cho đám vong ân trên, ngày 17/3, ông giám đốc công an, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung qua trả lời báo chí đã thẳng thừng phủ nhận, nói nhóm “dư luận viên” này không hề thuộc quyền quản lý của công an và tuyên giáo. Chính phát ngôn của ông Chung đã đẩy dư luận “dậy sóng” thêm lần nữa.

Báo Giáo Dục Việt Nam gọi những tên “dư luận viên” là những kẻ “vong ân bội nghĩa”, khi họ đã thách thức, gây sự với những người yêu nước chỉ muốn đặt lẵng hoa tưởng niệm những người hy sinh. Việc làm này nhanh chóng đã được một số tờ báo nước ngoài đăng tải, với những bình luận cho rằng chính quyền ngấm ngầm đứng đằng sau ủng hộ những kẻ phản phúc này. Bài viết của tác giả Xuân Dương trên tờ Giáo Dục cũng không quên nhắc lại cuộc thảm sát của quân đội Trung Cộng hạ sát 64 chiến sỹ Việt Nam, trong một cuộc chiến không cân sức.

Trong khi Trung Cộng đang ra sức dùng bộ máy tuyên truyền của họ liên tục ca ngợi chiến công đánh chiếm Gạc Ma, “bôi nhọ hình ảnh người chiến sỹ hải quân”, thì ngay tại thủ đô Hà Nội, nhóm dư luận viên được chính quyền bảo kê đã nhẫn tâm quay ngược lại với tiền nhân, kiên quyết ngăn cản những người yêu nước thể hiện quyền bày tỏ sự tôn kính với những người đã ngã xuống. Chúng vừa nhảy múa, vừa hát “như có bác hồ trong ngày vui đại thắng” trong ngày Trung Cộng cưỡng chiếm Gạc Ma.

Chân dung những kẻ phản phúc

Bài báo còn kêu gọi công an Hà Nội phải huy động lực lượng để tìm cho ra những kẻ phản phúc đã gây rối buổi lễ tưởng niệm, cho dù đó là hành động tự phát hay có kẻ giựt dây, tổ chức. Phải tìm cho ra thế lực thực sự đứng sau nhóm này, đưa chúng ra tòa án vì đã đi ngược lại quyền lợi của quốc gia, dân tộc, đi ngược lại với đạo lý làm người:

Tác giả bài báo viết: “…Việc nhanh chóng tìm ra nhóm người này không phải là để an ủi vong linh các liệt sĩ đã ngã xuống cho nước Việt, cho người Việt có cuộc sống hôm nay, mà là lời xin lỗi của những người đang sống gửi tới vong linh các liệt sĩ vì đã không dạy bảo lớp người trẻ tuổi đến nơi đến chốn, để có những kẻ dám xúc phạm đến cả những điều thiêng liêng nhất trong đạo lý dân tộc…”

Bài báo như là một cái tát vào những kẻ vong bản, lâu nay vẫn dựa hơi công an, an ninh để “theo đóm ăn tàn”. Nó còn là lời cảnh cáo cho những kẻ ngu muội chấp nhận làm tay sai cho cường quyền, đến khi hết giá trị sử dụng liền bị phủi tay không tiếc nuối.

Nhưng biết đâu, trước dư luận, ông giám đốc công an Hà nội tuyên bố như thế, nhưng sau đó ông lại an ủi đám phản phúc này. Bởi vì CSVN sẽ còn dùng chúng như một công cụ để đối phó với những người yêu nước, như cách mà chính quyền Trung Cộng đã sử dụng lực lượng Hồng Vệ Binh trước đây.

Ngọc Quân / SBTN