21/03/2018 | 0

Hàng xóm của tay súng Nokolas Cruz cho biết cảnh sát phớt lờ cảnh báo của cô

Hàng xóm của tay súng Nokolas Cruz cho biết cảnh sát phớt lờ cảnh báo của cô

New York, New York. (Reuters) – Người hàng xóm quan tâm tới nghi can Nikolas Cruz (trong vụ nổ súng ở Parkland) cho biết nhiều lần cô gọi cảnh sát tới nhà cô, nói về mối lo lắng của cô trước hành vi thu thập súng đạn và bạo lực của nghi can, nhưng lần nào cũng được trả lời rằng “họ không thể làm gì được”.

Theo lời kể của Rocxanne Deschamps, sau khi mẹ của hai anh em Nikolas và Zachary qua đời vào tháng 11, cô nhận tạm thời chăm sóc họ thay cho người mẹ quá cố. Tại buổi họp báo ở New York vào hôm qua 20/03, cô Deschamps mô tả chi tiết về nỗ lực cảnh báo của cô, khi Nikolas có một tiểu sử bạo lực và mua về một khẩu súng. Cô từng gọi  gọi 911 ba lần xin giúp đỡ, sau khi Nikolas đấm thủng nhiều lỗ trên tường nhà cô, và có ý định chôn khẩu súng trong sân sau. Khi con trai cô (tên Rock) yêu cầu Nikolas tôn trọng mẹ nó, Nikolas đấm vào mặt Rock rồi bỏ đi.

Cô cũng kể với cảnh sát rằng cô chứng kiến tận mắt Nikolas chĩa súng vào đầu người mẹ đáng thương và vào đầu cậu em trai nhỏ dại. Nhưng cảnh sát chỉ lắng nghe mà không hành động gì. Sau khi người mẹ qua đời, hai anh em qua nhà cô sống chung với mẹ con cô. Biết rằng Nikolas bị khủng hoảng và trầm cảm sau cái chết của mẹ, cô Deschamps thường xuyên vai nài nghi can tới gặp bác sĩ, nhưng nghi can từ chối.

Nikolas bị buộc 17 tội danh giết người trong vụ nổ súng, và các công tố viên đang tìm bản án tử hình cho nghi can.  (Mai Đức)