29/12/2020 | 15

Hãng xe hơi Trung Cộng gac dự định lắp đặt dây chuyền sản xuất ở Việt Nam

Hãng xe hơi Trung Cộng gac dự định lắp đặt dây chuyền sản xuất ở Việt Nam

Vinfast là hãng xe hơi nội địa mới ở Việt Nam (VnExpress.net)

Tin từ Hà Nội: Truyền thông nhà nước cộng sản Việt Nam đưa tin Công ty Tan Chong Motor của Malaysia vừa thực hiện thỏa thuận với hãng xe hơi Trung Cộng GAC Motor International bắt tay nghiên cứu thị trường Việt Nam.

Theo thoả thuận, Tan Chong Motor sẽ tiến hành nghiên cứu và đánh giá mức độ khả thi việc sản xuất, lắp ráp và kinh doanh các dòng xe hơi của GAC tại Malaysia và Việt Nam.  GAC Motor International là một thành viên của Công ty xe hơi Quảng Châu, hiện đang sở hữu nhiều thương hiệu xe gồm Trumpchi, Gonow and Changfeng Motor (Leopaard).

Tại Trung Cộng, GAC liên doanh với nhiều hãng xe khác gồm Fiat Chrysler, Honda, Mitsubishi và Toyota để lắp ráp xe hơi bán ở thị trường trong nước.

Trong khi đó, Tan Chong Motor đã có nhà máy lắp ráp xe hơi tại Đà Nẵng từ năm 2013 với các sản phẩm của thương hiệu Nissan. Sau khi Nissan Nhật Bản ngừng hợp tác với Tan Chong tại Việt Nam hồi tháng 10 vừa qua, nhiều thông tin cho rằng, Tan Chong đang đàm phán với SAIC (Trung Cộng) để lắp ráp các dòng xe MG.   Hiện có nhiều hãng xe ngoại quốc có công xưởng lắp ráp xe hơi ở Việt Nam.

Quốc Tuấn