25/05/2022 | 95

Hãng xe điện Vinfast Việt Nam chuyển trụ sở pháp lý sang Singapore

Hãng xe điện Vinfast Việt Nam chuyển trụ sở pháp lý sang Singapore

Trả lời phỏng vấn với Reuters, CEO của VinFast xác nhận công ty xe điện hàng đầu Việt Nam chuẩn bị chuyển trụ sở tài chính và pháp lý của hãng sang Singapore, cho biết công ty đã sẵn sàng niêm yết công khai và sản xuất những chiếc xe điện đầu tiên cho thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch VinGroup kiêm CEO VinFast, cho hay hãng xe hơi 3 năm tuổi của VinGroup sẽ bắt đầu sản xuất mẫu xe hơi VF8 trong tuần tới, sau đó sản xuất pin điện riêng của hãng vào tháng 8 và xây dựng một nhà máy trị giá 4 tỷ Mỹ kim tại Hoa Kỳ vào cuối mùa Hè năm nay.

 Đầu tháng này, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch VinGroup, xác nhận VinFast nộp đơn ghi danh phát hành cổ phiếu công khai lần đầu (IPO) tại Hoa Kỳ thông qua một công ty mẹ có trụ sở tại Singapore, dù điều kiện thị trường có thể khiến kế hoạch này bị tạm hoãn sang năm 2023.

Theo bà Thủy, kế hoạch mở rộng xe điện của công ty không phụ thuộc vào việc niêm yết. CEO Thủy cho hay bà dự định dành nhiều thời gian hơn ở Singapore, nơi VinFast mua một tòa nhà để biến nơi đây thành trung tâm hoạt động đầu não của công ty.

Singapore được nhiều người coi là thị trường phát triển nhất ở Đông Nam Á, với khuôn khổ pháp lý mạnh mẽ và lĩnh vực dịch vụ tài chính hoàn thiện.

Đại công ty Vingroup là công ty niêm yết lớn nhất Việt Nam tính theo giá trị vốn hóa thị trường, với các lĩnh vực kinh doanh bán lẻ, bất động sản và nghỉ mát. Công ty chính thức thành lập VinFast từ năm 2019 để sản xuất xe hơi chạy bằng xăng thông thường trước khi quyết định chuyển đổi hoàn toàn sang xe điện vào năm 2021.

 

TAGS: vinfast