13/06/2018 | 0

Hảng xe điện Tesla sa thải 3,600 nhân viên văn phòng để giữ lợi nhuận

Hảng xe điện Tesla sa thải 3,600 nhân viên văn phòng để giữ lợi nhuận

Ảnh: Reuters

California – CBS News trích thông báo của công ty sản xuất xe hơi điện Tesla cho biết họ sắp sa thải 3,600 nhân viên văn phòng, nhằm cắt giảm chi phí để giữ lại lợi nhuận.

Trong một email gởi cho toàn thể nhân viên, Tổng Giám Đốc Tesla Elon Musk cho biết con số bị cắt giảm tương đương 9% lực lượng lao động của công ty là 40,000 người. Sau đó, ông Musk đăng một tin nhắn trên trang Twitter, nói rằng ông đưa ra quyết định này sau khi đánh giá mức độ quan trọng của từng vị trí, để xem công việc nào được thực hiện hiệu quả hơn và thành công hơn, cũng như xem xét khả năng cụ thể của từng cá nhân trong công ty.

Phát ngôn viên của Tesla không cho biết công ty tiết kiệm được bao nhiêu, và giữ lại lợi nhuận khoảng bao nhiêu sau khi sa thải 3,600 nhân viên này.

Ông Elon Musk khẳng định rằng Tesla luôn tập trung hơn vào việc sản xuất loại xe thân thiện với môi trường hơn là tập trung vào việc kiếm tiền. Nhưng công ty của ông sẽ không bao giờ đạt được nhiệm vụ đó, trừ phi họ chứng minh rằng họ có thể kiếm được lợi nhuận bền vững.

Theo CBS News, công ty Tesla không bao giờ công bố lợi nhuận hàng năm trong suốt 15 năm kinh doanh. Gần đây, họ phải đối mặt với những câu hỏi về khả năng tăng sản lượng, đặc biệt là loại xe Model 3. Đây là mẫu xe điện sedan giá rẻ mà công ty đang tập trung sản xuất để đẩy doanh số bán hàng.

Ông Musk cũng cho biết quyết định sa thải 3,600 nhân viên văn phòng sẽ không ảnh hưởng đến công nhân nhà máy. (Mai Đức)