21/06/2019 | 8

Hàng Việt Nam “chất lượng cao” có nguồn gốc từ Trung Cộng

Hàng Việt Nam “chất lượng cao” có nguồn gốc từ Trung Cộng

Ảnh: Vietpress

Tin Saigon.-  Báo Tuổi Trẻ ngày 21 tháng 6 năm 2019 loan tin, nhiều mặt hàng gia dụng điện tử mang nhãn hiệu Asanzo đang khuấy động trên thị trường Việt Nam với chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn”, đi kèm dòng chữ quảng bá “đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”, vừa được báo Tuổi Trẻ phanh phui là hàng Trung Cộng.

Theo báo Tuổi Trẻ, nhiều năm nay, người tiêu dùng Việt Nam luôn tự tin rằng Asanzo là sản phẩm trí tuệ của người Việt Nam. Tuy nhiên, tất cả các mặt hàng gia dụng Asanzo đều được nhập từ Trung Cộng. Sau khi phát hiện sự việc trên, báo Tuổi Trẻ đã thông báo với hải quan tại Sài Gòn. Vào ngày 7 tháng 9 năm 2018, cơ quan này phát hiện công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất thương mại Sa Huỳnh đã nhập hàng ngàn sản phẩm lò nướng có xuất xứ Trung Cộng, nhãn hiệu Asanzo. Đặc biệt, trên bao bì của cac mặt hàng đều đã được in sẵn các dòng chữ bằng tiếng Việt như “Asanzo- đỉnh cao công nghệ Nhật Bản”, kèm số đường dây nóng 18001035.

Không chỉ lừa dối người tiêu dùng, mà công ty Sa Huỳnh còn lừa công nhân để lấy giấy chứng minh nhân dân đứng tên mở công ty, đăng ký giám đốc.

Ngoài công ty Sa Huỳnh, còn có ba công ty thuộc tập đoàn điện tử Asazo Việt Nam cũng trực tiếp nhập hàng in sẵn của Trung Cộng.

Nhiều công ty Việt Nam vì hám lợi trước mắt nên không chỉ lừa người tiêu dùng trong nước, mà còn lừa các nước Mỹ, Châu Âu,  đồng ý “rửa hàng” cho các công ty Trung Cộng, thay nhãn sản xuất tại Trung Cộng bằng Việt Nam.

An Nhiên