30/06/2021 | 25

Hãng Trump Organization dự kiến sẽ bị truy tố hình sự vào thứ năm

Hãng Trump Organization dự kiến sẽ bị truy tố hình sự vào thứ năm

Tin New York City – Theo bản tin của hãng NBC News vào thứ Tư, 30 tháng 6, hãng Trump Organization đã được thông báo rằng, hãng này sẽ bị công tố viên tại Manhattan truy tố hình sự vào thứ Năm. Hiện chưa rõ có nhân viên nào của hãng Trump Organization sẽ bị truy tố hay không, và mọi sự chú ý đang tập trung vào Tổng giám đốc tài chính Allen Weisselberg. Cựu Tổng Thống Trump dự kiến sẽ không bị truy tố trong vụ án này.

Phòng biện lý quận Manhattan đã điều tra hãng Trump Organization trong vài năm qua vì nhiều vấn đề. Gần đây, phòng biện lý đang tập trung vào các phúc lợi được hãng này trao cho Tổng giám đốc Weisselberg và con trai ông, người cũng làm việc trong hãng. Nhà chức trách cũng kiểm tra xem liệu hai cha con nhà Weisselberg có đóng thuế đầy đủ cho các phúc lợi mà họ nhận được hay không.

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin rằng, cả hãng Trump Organization và ông Weisselberg đều sẽ bị truy tố vào thứ Năm. Các cáo trạng này vẫn chưa phải là toàn bộ vụ án. Phòng biện lý đang tiếp tục điều tra cáo buộc cho rằng, hãng Trump Organization đã thổi phồng giá trị tài sản địa ốc của họ để thu lợi tài chính. Nếu bị kết tội, hãng Trump Organization có thể sẽ bị phạt tiền hoặt bị giới hạn hoạt động.

Ông Ronald Fischetti, luật sư của hãng Trump Organization, nói rằng trong suốt 50 năm làm việc, ông chưa bao giờ thấy phòng biện lý lại cố tình nhắm vào một công ty nào như vậy. Ông Fischetti cáo buộc rằng, phòng biện lý cố tình truy tố ông Weisselberg vì đã không ép buộc được vị tổng giám đốc này nói điều gì bất lợi cho cựu Tổng Thống Trump.