05/06/2018 | 10

Hàng triệu người xem ca khúc ‘Triệu Con Tim’ trên Facebook giữa làn sóng phản đối luật đặc khu

Hàng triệu người xem ca khúc ‘Triệu Con Tim’ trên Facebook giữa làn sóng phản đối luật đặc khu

Làn sóng phản đối dự luật đặc khu cho nước ngoài thuê đất 99 năm đang dâng cao, khiến đoạn video của một bạn trẻ Việt ở Nam Hàn vừa đưa lên Facebook sau 24 tiếng đã có hơn 1 triệu lượt người xem.

Bạn trẻ Bình Lý hôm 3 tháng 6 đưa lên mạng xã hội ca khúc “Triệu Con Tim” của nhạc sĩ Trúc Hồ trích từ video Asia 71. Sau lời giới thiệu chân thành và nảy lửa của MC, ca nhạc sĩ Việt Dzũng, hàng chục ca nhạc sĩ lần lượt góp tiếng hát trong ca khúc này. Đến sáng 5 tháng 6, đoạn video nhận 1.5 triệu lượt người xem và được chia sẻ 12,000 lần.

Trong những tuần qua, dư luận người Việt cả trong lẫn ngoài nước lo ngại về việc quốc hội CSVN chuẩn bị thông qua dự luật đặc khu kinh tế, cho phép giao đất cho các nhà đầu tư nước ngoài với thời hạn lên đến 99 năm. Ý kiến chống lại dự luật này đến từ rất nhiều những nhà trí thức, cựu tướng lãnh trong nước. Tiến sĩ Võ Trí Hảo nói ông lo ngại nhất về nguy cơ đối với Vân Đồn, do đảo này có “giá trị quốc phòng” đối với Trung Cộng. Ông nói hòn đảo có lịch sử sinh sống của người Hoa trước năm 1979, thời điểm nổ ra cuộc chiến biên giới giữa hai nước. Nhiều nhà trí thức cảnh cáo đặc khu Vân Đồn có thể sẽ trở thành một Crimea của Việt Nam nếu lọt vào tay Trung Cộng.

Huy Lam / SBTN