29/12/2015 | 0

Hàng trăm thanh niên gốc Châu Phi cư trú bất hợp pháp ở Sài Gòn

Hàng trăm thanh niên gốc Châu Phi cư trú bất hợp pháp ở Sài Gòn

Khi thấy lực lượng công an, các thanh niên gốc Châu Phi bỏ chạy tán loạn, náo động cả khu phố. Hàng trăm công an vây bắt nhưng một số người chống trả nên phải bắn súng điện mới có thể khống chế được. Sau khi kiểm tra giấy tờ hộ chiếu, khoảng 100 người đã không có đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Ngoài ra, công an cũng thu giữ tại hiện trường hàng chục xe gắn máy của những người này. Hiện công an vẫn tiếp tục điều tra.

Những người dân xung quanh cho biết, chỉ khoảng nửa năm nay nhiều người da đen đến khu vực này, thuê cửa hàng, mở quán ăn. Tuy nhiên, khách hàng của họ chủ yếu lại là những người phụ nữ đã luống tuổi. Sau khi ăn uống ở các quán, họ thường chở những người phụ nữ này đi đâu đó với những cử chỉ như các cặp tình nhân.

Trước đây nhiều nhóm trai ngoại quốc này lên trên các mạng xã hội, dụ dỗ lừa gạt tiền. Không chỉ lừa đảo, nhiều trai bao Tây đen còn có cả một đường dây môi giới. Và đương nhiên, cầm đầu đường dây môi giới trai bao Tây đen này là người Việt Nam.

Không ít ông Tây đen đã bị trục xuất hoặc bị buộc phải xuất cảnh. Thế nhưng, họ vẫn tìm cách quay trở lại Việt Nam kiếm kế mưu sinh và chắc chắn khó mà bỏ được nghề trai bao.

Thanh Lan / SBTN