21/01/2018 | 1

Hàng trăm tấm vi cá mập trên nóc tòa nhà ngoại giao CSVN tại Chile

Hàng trăm tấm vi cá mập trên nóc tòa nhà ngoại giao CSVN tại Chile

(Ảnh: El Mostrador)

Báo chí Chile dù đang bận rộn về chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng, vẫn để ý đến hiện tượng hàng trăm tấm vi cá mập nằm phơi trên nóc tòa nhà cơ quan thương mại, thuộc tòa đại sứ CSVN.

Báo mạng Đàn Chim Việt Online hôm Chủ Nhật 21/01 trích dẫn tin tức của tờ El Mostrador cho biết, việc phơi vi cá mập bắt đầu từ ngày 13 tháng 1 tại tòa nhà có địa chỉ Eliodoro Yáñez 2897.

Các cư dân xung quanh cảm thấy khó chịu vì mùi tanh tưởi hôi thối bốc ra từ tòa nhà này. Họ để ý theo dõi và phát giác ra sự việc.

Ban đầu chỉ có một ít, nhưng số lượng vi cá mập ngày càng tăng thêm, trong đó có cả những nhát cắt còn tươi mới.

Sau khi sự việc bị phanh phui, các nhà báo Chile đã gọi điện thoại cho cơ quan ngoại giao CSVN để yêu cầu giải thích, nhưng không liên lạc được hoặc không nhận được câu trả lời. Tờ báo cho biết giới chức địa phương và các cơ quan bảo vệ động vật đang vào cuộc.

Việc đánh bắt cá mập đã bị cấm ở quốc gia Nam Mỹ này từ năm 2012, nhưng việc khai thác trộm vẫn xảy ra để cung cấp vi cá mập cho những đường dây buôn lậu tới Việt Nam và Trung Cộng.

Đây không phải là lần đầu tiên một tòa đại sứ CSVN bị bắt gặp dính líu vào một đường dây buôn lậu động vật hoang dã. Trong năm 2008, truyền thông Nam Phi theo dõi và chụp hình được những cuộc mua bán sừng tê giác diễn ra ngay trước cổng tòa đại sứ CSVN tại quốc gia này.

Huy Lam / SBTN