30/10/2017 | 0

Hàng trăm phụ nữ Paris biểu tình chống tệ nạn quấy rối tình dục

Hàng trăm phụ nữ Paris biểu tình chống tệ nạn quấy rối tình dục

Paris, Pháp. (Reuters)- Hôm qua 29/10, hàng trăm phụ nữ tụ họp tại trung tâm thủ đô Paris, để phản đối tệ nạn quấy rối tình dục.

Các cuộc biểu tình đang diễn ra khắp nước Pháp, vì ảnh hưởng của chiến dịch mà truyền thông khắp nơi đặt tên “Tôi cũng là nạn nhân”. Người biểu tình tụ họp tại Place de la Republique, cầm bích chương đòi công lý cho phụ nữ trong làn sóng tố cáo tệ nạn quấy rối tình dục.

Chiến dịch vận động rộng khắp thế giới bùng phát, sau hàng loạt phụ nữ lên tiếng tố cáo đạo diễn Harvey Weinstein xâm phạm tình dục, mặc dù ông này cho rằng ông không hề tiếp xúc tình dục với bất kỳ ai mà không được sự đồng ý.

Người tổ chức cuộc biểu tình Carol Galand nói rằng việc đưa chiến dịch chống tệ nạn quấy rối tình dục ra ngoài phạm vi mạng xã hội, để trở thành phong trào của đời sống thực tế là hết sức quan trọng, mà nam giới cũng phải tham gia.

Tại nước Pháp, đông đảo nữ giới lên tiếng chia sẻ kinh nghiệm của chính mình, trong đó có nữ minh tinh màn bạc Lea Seydoux. Có 3 thế hệ của một gia đình cùng tham dự cuộc biểu tình xác nhận rằng họ là nạn nhân của tệ nạn quấy rối tình dục ít nhất một lần. Bà cụ Vivianne Rouis, 88 tuổi của gia đình này cho biết bà hốt hoảng và lo lắng cho con gái, cùng với cháu ngoại của mình.

Chính phủ Pháp đang thu thập ý kiến của dư luận trong toàn quốc về một đạo luật từng bước chống lại tệ nạn quấy rối tình dục trên đường phố, cũng như hạn chế nạn hiếp dâm trẻ vị thành niên. (Song Châu)