09/01/2021 | 233

Hàng trăm người xếp hàng tại quận Cam để nhận vaccine COVID-19

Hàng trăm người xếp hàng tại quận Cam để nhận vaccine COVID-19

Ảnh: Reuters

Vào thứ sáu (8 tháng 1), sau khi các viên chức tiểu bang California mở rộng đối tượng ưu tiên tiêm vaccine COVID-19, hàng trăm người đã xếp hàng tại Anaheim để nhận mũi tiêm của họ.

Nhằm đẩy nhanh việc triển khai vaccine chậm hơn dự kiến, vào thứ năm (7 tháng 1), Bộ Y tế Công cộng California đã thông báo với các sở y tế công cộng và nhà cung cấp địa phương tiêm chủng cho các nhóm ưu tiên thấp hơn khi nhu cầu giảm hoặc khi các mũi tiêm sắp hết hạn sử dụng.

Điều đó có nghĩa là ngoài nhân viên y tế tuyến đầu, những người làm việc tại các phòng khám chăm sóc sức khỏe, phòng khám chuyên khoa, phòng thí nghiệm, phòng khám nha khoa và nhà thuốc đều có thể tiêm vaccine. Và nếu vẫn còn dư vaccine, các viên chức y tế địa phương có thể bắt đầu tiêm chủng cho những đối tượng ở mức ưu tiên tiếp theo, trong khi vẫn tiếp tục cung cấp vaccine cho những người trong các mức ưu tiên cao hơn.

Việc mở rộng này diễn ra sau khi Thống đốc Gavin Newsom cho biết hôm thứ Hai (4 tháng 1) rằng chỉ có khoảng 1% trong số 40 triệu cư dân của California đã được tiêm vaccine chống lại coronavirus.

Tại  North Net Training Center ở Anaheim, một hàng dài vây quanh tòa nhà khi mọi người chờ đợi để được tiêm liều vaccine COVID-19 đầu tiên vào sáng thứ Sáu. Đây là một trong ba điểm tiêm chủng hàng loạt mà Quận Cam đã thiết lập. Hai nơi còn lại ở Irvine và Huntington Beach.

Vào thứ Năm, gần 1,000 người đã nhận được liều thuốc đầu tiên của họ tại Anaheim. Những người làm việc tại các cơ sở có rủi ro nhiễm bệnh cao được liệt kê trong Giai đoạn 1A của kế hoạch phân phối vaccine của tiểu bang được yêu cầu đặt lịch hẹn trực tuyến, thông qua một liên kết mà họ sẽ nhận được từ chủ lao động.

Những người hy vọng được tiêm vaccine sẽ phải mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh và tài liệu chứng minh họ làm việc tại các cơ sở được bao gồm trong Giai đoạn 1A, như bản sao check lương hoặc thẻ nhân viên.  (BBT)