22/03/2014 | 0

Hàng trăm người vây bà bán ve chai đòi chia tiền nhặt được

Hàng trăm người vây bà bán ve chai đòi chia tiền nhặt được

Hỗn loạn diễn ra tại một hẻm nhỏ ở đường Trần Văn Quang, quận Tân Bình, Sài Gòn chiều ngày 21 tháng 3 khiến công an phải nhúng tay can thiệp, quanh vụ một bà bán ve chai mua được một thùng loa cũ, đựng bên trong số tiền khoảng 5 triệu Yên Nhật.
Tin của báo Tuổi Trẻ nói rằng, bà HTAH, 34 tuổi, cư dân tỉnh Quảng Ngãi, trọ ngụ tại hẻm nói trên, làm nghề mua bán ve chai vô tình tìm thấy hàng trăm tờ giấy bạc trong một cái hộp gỗ nhỏ. Hộp này nhét trong một cái thùng cũ. Người ta nghi đây là tiền Yên Nhật, tất cả đều có mệnh giá 10,000 đồng.
Tin bà H. nhặt được tiền lan rộng. Không bao lâu người lối xóm, người trong khu vực ùn ùn kéo tới …xin chia vài tờ tiền giấy. Nhiều người không đủ kiên nhẫn chờ đợi đến lượt, nhào tới, chen lấn giật luôn đống tiền. Khung cảnh hỗn loạn diễn ra trong xóm nhỏ kéo dài suốt 4 tiếng đồng hồ, cho đến khi bà H. cuối cùng đành gọi điện thoại cầu cứu công an địa phương đến vãn hồi trật tự.
Theo báo Tuổi Trẻ, bà H. đã tự nguyện giao nộp tổng cộng 520 tờ giấy bạc mệnh giá 10,000 đồng, mà người ta nghi là đồng Yên Nhật. Công an nói tạm thời “giữ giùm” bà H để tính sau. – S. Châu