27/07/2020 | 6

Hàng trăm người tụ tập tại phi trường khi các cuộc di tản từ Đà Nẵng bắt đầu

Hàng trăm người tụ tập tại phi trường khi các cuộc di tản từ Đà Nẵng bắt đầu

Ảnh: Reuters

Tin từ HÀ NỘI, Việt Nam – Vào hôm thứ Hai (27/7), phi trường ở điểm nóng du lịch Đà Nẵng thuộc miền trung Việt Nam đầy kín người sau khi ba cư dân có kết quả dương tính với coronavirus và việc di tản 80,000 người được bắt đầu.

Việt Nam trở lại tình trạng báo động cao sau hôm thứ Bảy, khi nhà cầm quyền cộng sản xác nhận các trường hợp lây nhiễm cộng đồng đầu tiên kể từ tháng Tư, và ba trường hợp khác vào hôm Chủ nhật, tất cả đều ở trong hoặc xung quanh Đà Nẵng. Thêm 11 trường hợp liên quan đến một bệnh viện Đà Nẵng được báo cáo vào cuối hôm thứ Hai (27/7).

Nhà cầm quyền cho biết việc di tản hầu hết khách du lịch địa phương sẽ mất ít nhất bốn ngày, với các hãng hàng không nội địa vận hành khoảng 100 chuyến bay hàng ngày từ Đà Nẵng đến 11 thành phố của Việt Nam. Cộng sản Việt Nam cũng tái áp dụng các biện pháp cách ly xã hội ở Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Tiến Nam, một giáo viên tiếng Anh tại Saigon, cho biết ông lên chuyến bay cuối cùng rời khỏi Đà Nẵng vào tối hôm Chủ nhật (26/7). Cộng sản Việt Nam vẫn đóng cửa với khách du lịch ngoại quốc, nhưng chứng kiến một đợt gia tăng du khách trong nước muốn tận dụng các chuyến bay giảm giá và các gói du lịch mùa lễ đến các khu nghỉ mát địa phương. (BBT)