13/11/2017 | 1

Hàng trăm người tham gia cuộc tuần hành #Me Too chống nạn lạm dụng tình dục

Hàng trăm người tham gia cuộc tuần hành #Me Too chống nạn lạm dụng tình dục

Los Angeles, California. (Reuters) – Hàng trăm người tuần hành tại trung tâm Hollywood hôm Chủ Nhật 12/11, để ủng hộ những nạn nhân của các cuộc tấn công và sách nhiễu tình dục, lấy cảm hứng từ một chiến dịch truyền thông xã hội, mô tả tình trạng lạm dụng tình dục đang phổ biến trong đời sống ở nước Mỹ.

Cuộc tuần hành và tập họp #MeToo diễn ra tiếp theo sau một loạt cáo buộc không ngừng của những người đàn ông và phụ nữ, cho biết họ đã bị những nhân vật quyền lực trong kỹ nghệ giải trí biến thành nạn nhân. Nhưng những người tuần hành cho biết họ cũng đại diện cho những người đàn ông và phụ nữ đã từng bị lạm dụng tình dục từ hồi còn nhỏ và trong những tình huống khác.

Cô Tara McNamarra, 21 tuổi, từ Los Angeles, cho biết cô đã bị tấn công tình dục nhiều lần trong đời, và điều này ảnh hưởng đến mọi phương diện đời sống của cô. Tara cho rằng cuộc tuần hành có tác dụng tẩy rửa sau nhiều năm nạn nhân không được ai tin tưởng về việc bị bạo hành.

Bà Claudine Mulard 69 tuổi, cư dân Los Angeles gốc Pháp, cầm một biểu ngữ viết rằng: “Mẹ tôi cũng bị”. Bà cho biết bà đã tìm thấy một bức thư nói rằng mẹ của bà đã phải bỏ việc năm 1948 vì nạn sách nhiễu tình dục. Nhưng bà hy vọng mọi chuyện đang thay đổi, và đây chính là thời điểm đó. Bà cho rằng các nạn nhân đã nỗ lực và sẽ tiếp tục nỗ lực để có thay đổi.

Phụ nữ chiếm phần lớn đám đông hôm Chủ Nhật, nhưng đàn ông cũng chứng tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ. (Huy Lam)

TAGS: me too