29/11/2018 | 10

Hàng trăm người tham dự tang lễ của cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam không có người thân

Hàng trăm người tham dự tang lễ của cựu chiến binh chiến tranh Việt Nam không có người thân

Theo tin từ Fox News, vào hôm thứ Ba (27 tháng 11), có khoảng 2,000 người ủng hộ đã đến tham dự tang lễ của ông Stanley Stoltz – một cựu chiến binh từng tham gia chiến tranh Việt Nam – sau khi biết được rằng ông Stoltz qua đời mà không có người thân nào còn sống ở bên cạnh.

Đài Fox cho biết, ông Stanley Stoltz qua đời vào ngày 18 tháng 11, ở tuổi 73 và ông đã được an táng tại một nghĩa trang của Nebraska vào hôm thứ Ba vừa qua.

Trước đó, tờ Omaha World-Herald đã đưa ra một thông báo dài 23 từ để mời công chúng đến tham dự đám tang của ông. Thông báo ghi rằng “Công chúng được mời đến nghĩa trang để tôn vinh cựu chiến binh của cuộc chiến tranh Việt Nam không có gia đình.” “Việc chôn cất được thực hiện tại Nghĩa trang Quốc gia Omaha vào thứ Ba, ngày 27 tháng 11 lúc 2 giờ chiều.” Thông báo nhanh chóng lan truyền trên các phương tiện truyền thông xã hội và được đăng bởi nhiều trang tin mạng.

Hôm thứ Ba, các viên chức nghĩa trang ước tính rằng có khoảng 1,500 đến 2,000 người đã có mặt tại nơi chôn cất ông Stoltz. Đài WOWT-TV đưa tin rằng tang lễ đã bắt đầu muộn để những ai đến trễ không bỏ lỡ bất cứ điều gì. Ông Dick Harrington, một người tham dự nói rằng không cựu chiến binh nào nên ra đi trong cô độc. Đây là cách đưa tiễn mà các cựu chiến binh của đất nước xứng đáng được nhận.”

Stanley Stoltz (Ảnh: Foxnews)

Theo hãng tin Fox News, ông Stoltz sinh ngày 29 tháng 5 năm 1945, và lớn lên ở Curlew, Iowa. Cựu thị trưởng Bennington Bill Bohn – vốn là 1 người bạn và cũng là hàng xóm của ông Stolz – trả lời với hãng thông tấn AP rằng, người vợ đầu tiên của ông Stolz đã chết vì ung thư, còn người vợ thứ hai cũng đã ly hôn với ông Stolz. Ông không có con đồng thời cha mẹ và anh chị em của ông đều đã qua đời.

BBT