Hàng trăm người hâm mộ tập trung bên ngoài Staples Center sau khi đội Lakers giành chức vô địch giải bóng rổ NBA

Hàng trăm người hâm mộ tập trung bên ngoài Staples Center sau khi đội Lakers giành chức vô địch giải bóng rổ NBA

Ảnh: Reuters

Vào tối chủ nhật (ngày 11 tháng 10), hàng trăm người hâm mộ đã tập trung trên các con phố ngay bên ngoài Staples Center để ăn mừng đội Lakers giành chức vô địch giải bóng rổ National Basketball Association (NBA) đầu tiên trong một thập niên, bất chấp những lệnh cấm liên quan đến đại dịch coronavirus.

Khi người hâm mộ tụ tập ngày càng đông và tràn ra các con phố khác của trung tâm thành phố Los Angeles, nhiều đoạn video xuất hiện trên mạng vào buổi tối cho thấy các nhân viên cảnh sát bắn những đạn giả về phía họ.

Sở cảnh sát Los Angeles xác nhận các cảnh sát đã buộc phải làm vậy vì một số người hâm mộ đã ném đá và chai vào họ và những người hâm mộ khác. Người hâm mộ đổ xuống khu vực bên ngoài Staples Center ngay sau khi đội Lakers đánh bại đội Miami Heat với tỷ số 106-93 trong trận 6 của trận chung kết lúc 7 giờ tối. Chính quyền đã đặt rào cản quanh L.A.

Live vào thứ Sáu (ngày 9 tháng 10) để ngăn đám đông lớn tụ tập và vi phạm các quy tắc khoảng cách xã hội. Một số video cho thấy những người hâm mộ mặc áo thi đấu của Kobe Bryant và LeBron James, vẫy cờ Lakers khi họ đổ đầy đường phố. Sky5 đã quay được cảnh một đám cháy nhỏ xuất hiện dọc theo một con phố ở trung tâm thành phố và nhiều người chặn giao thông ở ngã tư ngay bên ngoài Staples Center.

Đội Lakers giành danh hiệu NBA cùng năm họ mất đi cầu thủ biểu tượng Kobe Bryant. Là một thành viên Laker trong toàn bộ sự nghiệp, Kobe Bryant đã dẫn dắt đội bóng giành năm chức vô địch, lần cuối cùng vào năm 2010.

Khắp Los Angeles, pháo hoa ăn mừng vang lên và các địa danh như Tòa thị chính L.A. và Vòng đu quay Santa Monica bừng sáng với màu tím và vàng, màu của đội Lakers. Ở West Hollywood, những người hâm mộ mặc áo thi đấu của Lakers đang xem trận đấu ở khu vực chỗ ngồi ngoài trời của các nhà hàng đã reo hò khi Lakers thắng, một số hô vang “vì Kobe”. (BBT)