16/06/2016 | 0

Hàng trăm người dân tràn vào trụ sở xã phản đối chính quyền

Hàng trăm người dân tràn vào trụ sở xã phản đối chính quyền

Đến 8 giờ tối

Người dân Phước Tĩnh sống chủ yếu nhờ vào biển. Để có thể chở hải sản, lưới và những ngư cụ khác họ phải nhờ vào xe ba gác. Vì loại xe này nhỏ, dễ dàng đi vào những hẻm hóc của vùng biển nên được sử dụng rất nhiều.

Vậy nhưng, từ mấy ngày nay, chính quyền huyện Long Điền lại chỉ thị cho các cơ quan có trách nhiệm chặn bắt những chiếc xe ba gác máy, nhưng lại không có bất cứ sự hỗ trợ nào cho người dân.

Từ những người dân địa phương cho biết, việc bắt xe ba gác máy của người dân đã diễn ra cách đây vài năm.

Lần đó, viện cớ nhằm hạn chế tai nạn giao thông nên chính quyền kiên quyết ngăn cấm xe ba gác. Cứ mỗi xe ba gác bị bắt sẽ được chính quyền hỗ trợ 5 triệu đồng. Thay vì xe bị bắt sẽ bị bổ sung vào công quỹ hoặc đem bán phế liệu, tuy nhiên, chỉ sau một thời gian, công an huyện Long Điền lại thanh lý, và bán trở lại cho người dân với giấy tờ hợp pháp.

Từ những con số thu thập được, có đến khoảng 50 chiếc xe ba gác đã bị công an xã Phước Tĩnh chặn bắt và tịch thu.

Bất bình trước việc chính quyền bắt xe nhưng lại không thông báo, không có bất kỳ sự hỗ trợ, hàng trăm người dân là thân nhân của chủ nhân chiếc xe ba gác đã kéo đến bao vây trụ sở Ủy ban nhân dân xã. Họ còn bao vây luôn trụ sở công an để làm cho ra lẽ.

Việc bao vây kéo dài từ sáng cho đến hơn 8 giờ tối vẫn còn tiếp diễn.

Hiện nay, chính quyền vẫn chưa ra phương án xử trị. Nhưng đối với xã biển như Phước Tĩnh, để thay xe ba gác máy bằng các loại phương tiện chuyên chở khác là điều rất khó.

Ngọc Quân / SBTN