01/10/2017 | 0

Hàng trăm người dân chặn xe chở hải sản thối trên quốc lộ 1a

Hàng trăm người dân chặn xe chở hải sản thối trên quốc lộ 1a

Ảnh: Thanh Niên

Hàng trăm người dân xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh đã buộc được chủ tịch xã phải ký biên bản nhận lỗi, sau khi họ kéo nhau ra quốc lộ 1A chặn xe chở hải sản thối khiến giao thông bị kẹt cứng nhiều giờ đồng hồ.

Theo tường thuật của báo Thanh Niên, vào khoảng 8 giờ 50 phút sáng Chủ Nhật 1 tháng 10, một số người đi câu cá ở cánh đồng Đội Giới, thôn Liên Phú, phát giác một xe xúc đất đang đào hố, cạnh đó là một chiếc xe vận tải chở hàng chục thùng xốp đựng hải sản thối. Sau khi được báo tin, hàng trăm người dân xã Thạch Trung kéo đến hiện trường để ngăn chặn việc đào đất chôn hải sản thối. Đến khoảng 10 giờ sáng, họ lại phát giác thêm một xe vận tải khác chở hàng chục thùng xốp đựng mực đã phân hủy chạy trên quốc lộ 1A, đoạn trước cầu Cày thuộc xã Thạch Trung. Cho rằng sự việc này do chính quyền địa phương tiếp tay, nên nhiều người đã bày gạch đá và thùng xốp ngang quốc lộ 1A, không cho các phương tiện qua lại để yêu cầu chủ tịch uỷ ban nhân dân xã Thạch Trung trả lời.

Vụ chặn xe khiến quốc lộ 1A hướng bắc bị kẹt gần 3 giờ, kéo dài từ cầu Cày đến thị trấn Thạch Hà. Mãi đến 2 giờ chiều, chủ tịch xã là ông Mai Văn Dy mới có mặt tại hiện trường. Trước sự chứng kiến của người dân, ông chủ tịch xã đã phải ký biên bản thừa nhận trách nhiệm để xảy ra vụ chôn lấp hải sản không đúng nơi quy định làm ô nhiễm môi trường.

Huy Lam / SBTN