20/11/2016 | 2

Hàng trăm người biểu tình chống ông Trump tại Paris

Hàng trăm người biểu tình chống ông Trump tại Paris
Paris, Pháp – Gần 600 kiều dân Mỹ ở Pháp đã tuần hành qua các đường phố của Paris hôm nay để phản đối Tổng thống đắc cử Donald Trump, người mà họ nói sẽ đe dọa cho các quyền dân sự và nhân quyền của họ.
Buổi biểu tình đã được nhóm Paris Against Trump tổ chức. Một người biểu tình tên Betsy, đã đến cùng với hai người bạn, nói rằng bà lo ngại về các kế hoạch của ông Trump về quyền phụ nữ và quyền của người Hồi giáo tại Hoa Kỳ.
Bà nói ông Trump đang đe dọa quyền sinh sản của phụ nữ và cuộc sống của người Hồi Giáo và điều này là không chấp nhận được. Kể từ chiến thắng bất ngờ của ông Trump, hàng ngàn người đã biểu tình tại nhiều thành phố ở Hoa Kỳ để phản đối các chính sách mà ông Trump hứa sẽ thực hiện.
Các chính sách này bao gồm trục xuất người di cư bất hợp pháp, ghi danh các người Hồi Giáo ở Hoa Kỳ và xây bức tường lớn dọc biên giới với Mexico.
Những người biểu tình hôm nay ở Paris đã tuần hành trong hòa bình. Họ giương cao các biểu ngữ và hô vang các khẩu hiệu chống ông Trump dưới sự chứng kiến của cảnh sát. (Lê Hoàng)