24/05/2020 | 11

Hàng trăm người biểu tình chống lại lệnh cách ly xã hội tại Sacramento

Hàng trăm người biểu tình chống lại lệnh cách ly xã hội tại Sacramento

Ảnh: The Press Democrat

Vào thứ bảy (ngày 23 tháng 5), Hàng trăm người biểu tình đã tập trung bên ngoài Tòa nhà Quốc hội tiểu bang California để phản đối lệnh cách ly xã hội, mặc dù tiểu bang đã nới lỏng nhiều hạn chế và cho phép mở cửa bãi biển, tổ chức tiệc và mua sắm vào cuối tuần lễ chiến sĩ trận vong.

Cảnh sát Công lộ California đã đóng cửa khu vực thảm cỏ bên ngoài Tòa nhà Quốc hội, vì vậy những người biểu tình đã tập trung đằng sau một xe vận tải.

Cuộc biểu tình diễn ra trong bối cảnh lệnh cách ly xã hội đã được nới lỏng tại hầu hết khu vực trên khắp tiểu bang. 45 trên 58 Quận tại California đã được phép mở cửa các cửa hàng và những khu vực công cộng miễn là những nơi này đáp ứng các biện pháp an toàn sức khỏe.

Nhiều người cho rằng đây là một phép thử để chuẩn bị cho ngày lễ lớn đầu tiên từ khi lệnh cách ly xã hội được ban hành vào cuối tháng 3 để đối phó với đại dịch coronavirus. Các biện pháp cách ly xã hội là nguyên nhân chính giúp tỷ lệ tử vong và nhập viện do COVID-19 chậm lại ở nhiều quận, và mọi người được khuyến khích mang khẩu trang và duy trì cảnh giác trong khi tận hưởng những tuyến đường xe đạp, đường mòn và bãi biển vừa được mở cửa trở lại gần đây.

Tại Nam California, nhiều bãi biển chỉ cho phép bơi lội, chạy bộ và các hoạt động cá nhân khác, nhưng tắm nắng hay các hoạt động tập thể như bóng chuyền đều bị cấm. Cảnh sát, nhân viên cứu hộ và các viên chức khác đã khuyến cáo mọi người về mức độ nghiêm trọng của virus khi họ ra ngoài. (BBT)