Hàng trăm ngàn người việt đến Missouri dự Đại Hội Thánh Mẫu 2018

Hàng trăm ngàn người việt đến Missouri dự Đại Hội Thánh Mẫu 2018

Ảnh: FB ĐHTM Missouri 2018

Hàng trăm ngàn người Công Giáo Việt Nam từ khắp Hoa Kỳ đang kéo về miền Tây Nam tiểu bang Missouri để tham dự một nghi lễ tôn giáo hàng năm. Đại Hội Thánh Mẫu, tức Marian Days, lần thứ 41, tổ chức tại Tỉnh Dòng Đồng Công Missouri ở thành phố Carthage, bắt đầu hôm Thứ Năm 2 tháng 8.

Đại hội dự trù kéo dài bốn ngày và là dịp để nhiều gia đình và những nhóm bạn bè đoàn tụ sau những chia cách kể từ biến cố Tháng Tư Đen năm 1975. Thành phố carthage đã chào đón đại hội này hàng năm, kể từ khi một nhóm linh mục và sư huynh Việt Nam đến đây thành lập một chủng viện vào khoảng cuối thập niên 1970. Theo sở cảnh sát Carthage, Đại Hội Thánh Mẫu hồi năm ngoái quy tụ hơn 100,000 người đến thành phố này. Cảnh sát dự phóng năm nay số người tham dự đại hội sẽ còn đông hơn.

Cảnh sát trưởng Greg Dagnan nói với hãng tin AP hôm Thứ Năm rằng, khu đất trại của thành phố đã gần đến sức chứa tối đa vào hôm Thứ Ba, với khoảng 750 xe hơi và 3,300 người cắm trại.

Theo trang Facebook Đại Hội Thánh Mẫu 2018, đại hội đã bắt đầu hôm Thứ Năm với thủ tục đón khách. Thánh Lễ Đại Trào Khai Mạc Ngày Thánh Mẫu diễn ra tại lễ đài chính vào hôm Thứ Sáu. Trong ngày Thứ Bảy sẽ diễn ra Hội Thảo Thăng Tiến Cuộc Sống & Niềm Tin và chương trình văn nghệ buổi tối. Đại nhạc hội miễn phí do các ca sĩ trung tâm Thuý Nga và Asia đóng góp. Lễ bế mạc Năm Thánh Mẫu sẽ được cử hành trong ngày Chủ Nhật.

Huy Lam / SBTN