27/08/2017 | 0

Hàng trăm ngàn người tuần hành tại Barcelona bày tỏ tình đoàn kết sau vụ khủng bố

Hàng trăm ngàn người tuần hành tại Barcelona bày tỏ tình đoàn kết sau vụ khủng bố

Barcelona, Tây Ban Nha. (Reuters)- Hôm qua 25/08, hàng trăm ngàn người đã tham dự cuộc tuần hành tại Barcelona, để bày tỏ tình đoàn kết với các nạn nhân và thân nhân của họ, sau hai vụ tấn công khủng bố tại vùng Catalonia hồi tuần qua làm 15 người thiệt mạng.

Cuộc tuần hành do người mua sắm và cư dân của thành phố có đại lộ Las Ramblas dẫn đầu. Nghi can khủng bố đã lái xe van lao vào con đường dành cho người đi bộ hôm 17 tháng 8,  làm 13 người chết tại chỗ và hàng trăm người bị thương. Quốc vương Felipe, thủ tướng Mariano Rajoy của Tây Ban Nha và người đứng đầu chính phủ khu vực Catalonia xuất hiện trong bộ trang phục sậm màu, cùng tham dự cuộc tuần hành với hàng trăm ngàn người vẫy hoa hồng trắng, vàng, đỏ đầy màu sắc tại thành phố lớn thứ hai của Tây Ban Nha. Cảnh sát ước lượng khoảng nửa triệu người tham dự cuộc tuần hành, trong đó có một số thành viên của cộng đồng Hồi giáo tại Tây Ban Nha.

Tổng cộng có 12 nghi can liên can đến các vụ tấn công khủng bố. Sáu người trong số này bị cảnh sát bắn chết, và 2 người bị thiệt mạng trong vụ nổ chiếc xe khi chuẩn bị lao vào đám đông. Hai người đang bị giam và bị truy tố về tội giết người và là thành viên của tổ chức khủng bố. Hai người còn lại đã được phóng thích. (Song Châu)