01/01/2015 | 4

Hàng trăm ngàn người đón Giao Thừa ở Times Square

Hàng trăm ngàn người đón Giao Thừa ở Times Square

New York, New York. (Reuters) – Hàng trăm ngàn người tập trung ở Times Square New York, tham dự lễ hội đón Giao Thừa hàng năm của thành phố, kết thúc một năm bất ổn vì người biểu tình phản đối cảnh sát sử dụng bạo lực với người da đen.

An ninh được thắt chặt ở Times Square trong đêm Giao Thừa, đặc biệt từ sau các cuộc tấn công khủng bố vào Trung Tâm Thương Mại Thế Giới năm 2001. Trong đêm 31 tháng 12, an ninh được tăng cường thêm để ngăn chặn bạo loạn xảy ra tại các ngả tư của Manhattan. Dưới nhiệt độ đóng băng lạnh giá 18 độ F, tương đương ÂM 8 độ C, người tham dự lễ hội kiên nhẫn chờ đợi trong nhiều giờ để xem quả cầu được thả xuống, trong khi đám đông khích động đếm ngược đón năm mới 2015.

Để tiếp tục truyền thống này, Thị trưởng Bill De Blasio cùng gia đình ông và những người khác chủ trì lễ thả quả cầu, và ông là người nhấn nút để quả cầu rơi xuống. Sau khi quả cầu chạm đất, confetti giấy rơi như mưa trên đầu mọi người đang reo hò và nhảy múa. Các cặp hôn nhau trong bản nhạc New York, New York, với tiếng hát của Frank Sinatra.

Trong lúc đó, có khoảng 100 người không màng tới không khí lễ hội chung quanh, tiếp tục biểu tình chống sự bạo lực của cảnh sát. Những người này đi dọc theo lề đường, về phía Times Square là nơi đông đảo người tham dự lễ hội. Tuy nhiên họ bị cảnh sát chặn lại trước khi tìm cách chen vào quảng trường. (Mai Đức)