Đang tải...
23/03/2019 | 0

Hàng trăm ngàn người diễn hành ở London yêu cầu trưng cầu dân ý về Brexit

Hàng trăm ngàn người diễn hành ở London yêu cầu trưng cầu dân ý về Brexit

Ảnh: France 24

London, Anh Quốc – Theo tin từ Reuters, vào hôm thứ Bảy (ngày 23 tháng 3), hàng trăm ngàn người phản đối việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu đã diễn hành qua trung tâm London để yêu cầu một cuộc trưng cầu dân ý mới.

Theo Reuters, cuộc khủng hoảng Brexit ngày càng gia tăng đang có nguy cơ nhấn chìm Thủ tướng Theresa May. Những người tuần hành với các biểu ngữ cho rằng thỏa thuận tốt nhất là không có Brexit, và họ yêu cầu một cuộc trưng cầu ý dân. Các nhà tổ chức cho rằng đây có thể là cuộc biểu tình chống Brexit lớn nhất từng xảy ra.

Sau ba năm tranh luận quanh co, hiện vẫn chưa có lời giải đáp thỏa đáng cho Brexit, mặc dù Thủ tướng May đang cố gắng tìm cách thoát khỏi cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng này.

Hôm thứ Sáu, bà May cho biết bà có thể không đạt được thỏa thuận rời khỏi EU vào tuần tới, khiến chiến lược Brexit của bà rơi vào khủng hoảng.

Hiện tại, Anh quốc và các chính trị gia đang bị chia rẽ vì Brexit, hầu hết ý kiến đều đồng ý rằng đây là quyết định chiến lược quan trọng nhất mà nước Anh phải đối mặt kể từ Đệ Nhị Thế chiến.

Theo hãng tin Reuters, những người biểu tình bắt đầu tuần hành tại Marble Arch vào khoảng giữa trưa, sau đó đi qua Văn phòng Thủ tướng ở phố Downing và dừng ở bên ngoài Quốc hội. Mặc dù không có ước tính chính thức về số lượng người tham gia, các nhà tổ chức chiến dịch cho biết, bước đầu có khoảng hàng trăm ngàn người tham gia cuộc diễn hành. Các nhà tổ chức cho rằng quy mô của cuộc diễn hành sẽ vượt qua cả một cuộc biểu tình tương tự hồi tháng 10/2018, với khoảng 700,000 người tham gia. (Mộc Miên)

Loading...