Đang tải...
18/08/2019 | 0

Hàng trăm ngàn người dân Hong Kong biểu tình ôn hòa dưới trời mưa

Hàng trăm ngàn người dân Hong Kong biểu tình ôn hòa dưới trời mưa

Ảnh: Reuters

Tin từ Hong Kong — Vào hôm Chủ Nhật (18 tháng 8), hàng trăm ngàn người biểu tình chống chỉnh phủ tại Hong Kong đã tổ chức một buổi tập hợp ôn hòa, trên những con phố dưới trời mưa lớn, trong tuần thứ 11 liên tiếp của cuộc biểu tình chống luật dẫn độ.

Số lượng người tham gia sự kiện cho thấy cuộc biểu tình vẫn đang nhận được sự ủng hộ rộng rãi bất chấp những cảnh tượng bạo lực đã xảy ra trong tuần trước khi những người biểu tình chiếm phi trường Hong Kong. Các nhà hoạt động sau đó đã lên tiếng xin lỗi vì hành động này của đoàn biểu tình.

Thứ Bảy (ngày 17 tháng 8) và Chủ Nhật vừa qua là 2 ngày biểu tình bình yên nhất kể từ khi cuộc biểu tình chống lại ảnh hưởng ngày càng leo thang của Bắc Kinh tại Hong Kong bắt đầu. Một người biểu tình tên Chris, 23 tuổi, cho biết chính phủ đã liên tục gọi đoàn biểu tình là “những phần tử bạo loạn”. Sự kiện này là để chứng minh cho thấy đoàn biểu tình hoàn toàn không muốn bạo lực. Đến tối ngày Chủ Nhật, một số người biểu tình đã khuyên những người khác về nhà và nghỉ ngơi.

Sự tức giận về một dự luật cho phép nghi can hình sự ở Hồng Kông bị dẫn độ sang Trung Cộng đã nổ ra vào tháng 6. Nhưng tình trạng bất ổn đã được thúc đẩy bởi những lo ngại lớn hơn về sự xói mòn của các quyền tự do được bảo đảm dưới chính sách “một quốc gia, hai hệ thống” từ năm 1997, bao gồm một nền tư pháp độc lập và quyền biểu tình của người dân Hong Kong. (Mộc Miên)

Loading...