11/10/2016 | 2

Hàng trăm mộ phần ở Huế bị đóng đinh một cách bí ẩn

Hàng trăm mộ phần ở Huế bị đóng đinh một cách bí ẩn

Ảnh: Tiền Phong

Nhiều người dân ở huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế đang hoang mang khi phát giác những ngôi mộ của người thân bị đóng đinh ở phía đầu mộ phần mà không rõ nguyên nhân.

Báo mạng VnExpress hôm 11 tháng 10 dẫn lời ông Trần Bá Ngọc ở thôn Nam Phước, xã Lộc Thủy, cho biết trong lúc đi tảo mộ người thân, ông bất ngờ bắt gặp hàng chục chiếc đinh, mỗi chiếc dài khoảng 10 cm, được đóng ngập sâu xuống phần mộ. Khi tìm kiếm sang các ngôi mộ xung quanh, ông Ngọc ghi nhận tình trạng tương tự. Bà Nguyễn Thị Phú, cư dân Thủy Yên Thôn, cũng cho hay đã tìm thấy hàng loạt đinh được đóng vào phần mộ của bà nội, mẹ và em của bà. Bà Phú đã đem số đinh nhặt được đến trình báo với ủy ban xã Lộc Thủy.

Theo VnExpress, chủ tịch ủy ban xã Lộc Thủy, ông Trần Văn Hữu cho biết đến nay có khoảng 10 gia đình báo cáo hiện tượng mộ phần người thân bị đóng đinh và đang yêu cầu nhà chức trách điều tra.

Theo tường thuật của báo Tiền Phong, nhiều người dân tại xã Lộc Thủy đã tiến hành một cuộc kiểm tra diện rộng vào ngày hôm 10 tháng 10, và phát giác hàng trăm ngôi mộ trong vùng cũng bị đóng đinh theo cách tương tự. Hiện tượng này xuất hiện nhiều nhất ở khu nghĩa địa thôn Nam Phước. Số đinh đóng xuống các ngôi mộ dường như cùng một loại và đều cùng kích thước.

Nhiều người cho đây là sự xâm phạm nơi yên nghỉ của thân nhân cho nên rất phẫn nộ. Cho đến giờ, đây vẫn còn là một hiện tượng bí ẩn.

Huy Lam / SBTN