Hàng trăm lính cứu hỏa vật lộn với đám cháy rừng Silverado Fire

Hàng trăm lính cứu hỏa vật lộn với đám cháy rừng Silverado Fire

Ảnh: Reuters

Vào sáng hôm thứ Ba (27 tháng 10), hàng trăm lính cứu hỏa vẫn đang tiếp tục vật lộn với đám cháy rừng Silverado Fire bùng phát vào sáng Thứ Hai (26 tháng 10) tại vùng núi Santa Ana.

Theo thông tin cập nhật từ Sở Cứu hỏa Quận Orange, ngọn lửa đã thiêu rụi 11,199 acre và hiện chỉ được khống chế 5%. Theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia, các khuyến cáo gió lớn vẫn được đưa ra ở các khu vực gần đám cháy.

Khoảng 750 lính cứu hỏa đã được huy động để khống chế vụ cháy rừng Silverado Fire. Các viên chức thuộc Sở Cứu hỏa Quận Orange xác nhận đã có hai lính cứu hỏa đã bị thương nặng. Các đội cứu hỏa đã có mặt tại hiện trường để bảo vệ các căn nhà mặc dù tình trạng gió lớn vẫn tiếp diễn trong khu vực. Hiện chưa có ngôi nhà nào bị thiệt hại tính đến sáng hôm thứ Ba (27 tháng 10).

Hơn 70,000 gia đình trong khu vực thành phố Irvine và 6,000 gia đình khác trong khu vực Live Oak Canyon đã được lệnh di tản. Các trường học ở thành phố Irvine và Tustin đã phải đóng cửa do vụ cháy rừng.

AP đưa tin công ty điện lực Edison ở Nam California cho biết các đường dây dẫn điện có thể đã bị đứt vì gió mạnh gây ra vụ cháy rừng. Cũng vào hôm thứ Hai (26 tháng 10), đám cháy rừng Blue Ridge Fire đã bùng phát và thiêu rụi 8,000 acre ở khu vực Yorba Linda. (BBT)