20/01/2016 | 0

Hàng trăm cư dân Albion đổ ra đường đón linh cửu cựu chiến binh Việt Nam

Hàng trăm cư dân Albion đổ ra đường đón linh cửu cựu chiến binh Việt Nam

Albion, Illinois. – Hôm nay, hàng trăm cư dân thành phố Albion ở miền Nam Illinois đã đổ ra đường để đón một chiếc xe tang đi ngang, mang hài cốt của một quân nhân Hoa Kỳ, có tên trong danh sách người mất tích trong khi thi hành nhiệm vụ trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ xác nhận tin nói rằng, hài cốt của ông Kenneth Leroy Cunningham, cư dân Ellery đã được đưa về đến Louisville, Kentucky sáng hôm qua 19/01, và hôm nay đã về đến Albion.

Theo WLKY.com, các cựu chiến binh địa phương cũng hiện diện trong buổi lễ vinh danh ông Kenneth Leroy Cunningham. Họ nói rằng tuy không biết ông Cunningham, nhưng họ hãnh diện vì sự cống hiến của ông đối với nền tự do và dân chủ thế giới, và cũng để bày tỏ sự cam kết rằng đất nước không bao giờ quên các quân nhân Hoa Kỳ, bị mất tích khi thi hành nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Gia đình của ông Cunningham cho biết, hài cốt của ông sẽ được yên nghỉ tại quê nhà, Albion, Illinois, gần ranh giới Indiana.

Ông Cunningham tử trận trong một vụ tai nạn phi cơ hồi năm 1969, và hài cốt của ông đã được thu hồi từ nơi chiếc phi cơ lâm nạn hồi thập niên 1990, nhưng chỉ được nhận dạng mới đây nhờ kết quả xét nghiệm DNA. (Song Châu / SBTN)