27/03/2015 | 4

Hàng trăm công nhân Trà Vinh bị nhiễm độc thực phẩm

Hàng trăm công nhân Trà Vinh bị nhiễm độc thực phẩm

Theo bác sĩ Kiên Sok Kha, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh, số công nhân bị ngộ độc ngày 26/03 tưởng nhẹ nên không đến bệnh viện. Một số đã được điều trị và cho về, thì sáng 27/03 khi đi làm, số công nhân này có biểu hiện ngộ độc nghiêm trọng hơn nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nhiều công nhân bị khó thở, phải thở bằng bình khí dưỡng khí và điều trị với liều lượng thuốc cao hơn.

Trước đó, chiều 26 tháng 3, sau khi ăn cơm trưa tại công ty, nhiều công nhân bị chóng mặt, nôn mửa, đau bụng phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Bà Cao Mỹ Phượng – Giám Đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh- cho biết tổng số công nhân bị ngộ độc đưa đến bệnh viện là 174 người. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, bệnh viện đã cho về nhà 129 người, còn lại 45 người bị nặng phải nằm lại bệnh viện tiếp tục điều trị.

Đây là lần thứ nhì công nhân tại công ty này bị ngộ độc thực phẩm. Theo một số công nhân bị ngộ độc, công nhân ăn trưa với các món tim heo xào sả ớt, canh bắp cải, gà chiên. Khi ăn cơm thì công nhân cảm nhận cơm có mùi hôi. Sau đó, toàn bộ công nhân ăn trưa có những biểu hiện ngộ độc nên được đưa đi cấp cứu. Số công nhân bị nhẹ ở lại công ty sơ cứu tại chỗ.

Trước đó, chiều ngày 15 tháng 1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Trà Vinh cũng tiếp nhận hơn 100 công nhân của Công ty Cy-ViNa bị ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện tương tự như trên. Sau đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế tỉnh Trà Vinh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính công ty, và bà Lê Thị Hồng là chủ bếp ăn tập thể của công ty.

Bác sĩ Kiên Sóc Kha, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Trà Vinh cho biết hiện nay bệnh viện đã cho tiến hành điều trị ban đầu và tiến hành truyền dịch 21 ca nặng.

Tình trạng công nhân ngộ độc thực phẩm vì thức ăn của các công ty đã thường xuyên diễn ra ở Việt Nam trong thời gian gần đây.

Hồng Tú / SBTN