Đang tải...
31/07/2018 | 4

Hàng trăm công nhân Pouyuen Sài Gòn bị đuổi việc vì đi biểu tình

Hàng trăm công nhân Pouyuen Sài Gòn bị đuổi việc vì đi biểu tình

Ảnh: RFA

Hàng trăm công nhân của công ty Pouyuen trong khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân, Sài Gòn có thể đã bị đuổi việc vì tham gia các cuộc biểu tình chống luật đặc khu và luật an ninh mạng.

Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, một tổ chức tranh đấu cho quyền của người lao động Việt Nam không bị đảng cộng sản chi phối, dẫn lời một công nhân đang làm việc tại công ty Pouyuen cho hay như vậy hôm 26 tháng 7.

Được biết hàng chục ngàn công nhân của công ty này đã tham gia biểu tình vào các ngày 9, 11 và 12 tháng 6 vừa qua. Các công nhân cho rằng, họ đình công và xuống đường biểu tình để thể hiện trách nhiệm là công dân của một đất nước có chủ quyền, đồng thời thể hiện quyền công dân của mình là bày tỏ thái độ phản đối những dự luật có hại cho đất nước.

Mặc dù các công nhân Pouyuen đã biểu tình rất ôn hoà, nhà cầm quyền địa phương đã cử các lực lượng mang vũ khí ra trấn áp bằng hơi cay và vòi rồng. Nhiều công nhân đã bị người của chính quyền đánh đến mức phải nhập viện cấp cứu.

Theo Liên Đoàn Lao Động Việt Tự Do, có tin cho hay, nhà cầm quyền cộng sản đã trả thù các công nhân biểu tình, bằng cách xúi giục chủ công ty đuổi việc hàng trăm công nhân. Pouyuen là công ty có 100% vốn của Đài Loan, chuyên sản xuất giày thể thao và hàng may mặc xuất cảng. Công ty này hiện có khoảng 90,000 công nhân với nhiều cơ xưởng.

Huy Lam / SBTN

Loading...