Hàng trăm cảnh sát NYPD chào đón cảnh sát Hart Nguyễn xuất viện

Hàng trăm cảnh sát NYPD chào đón cảnh sát Hart Nguyễn xuất viện

Hàng trăm cảnh sát viên của thành phố New York cùng nhân viên bệnh viện đứng chen nhau, khi cảnh sát viên Hart Nguyễn rời khỏi bệnh viện Jamaica hôm Thứ Sáu 11 tháng 8.

Ông Nguyễn mới gia nhập lực lượng cảnh sát NYPD được hai năm, nhưng “gia đình” áo xanh dương đậm của ông kéo đến hàng trăm người để chào đón ông xuất viện. Truyền thông Hoa Kỳ hôm Thứ Sáu cho thấy cảnh ông Nguyễn cười đến tận mang tai, cánh tay được băng bó, còn tay kia giơ ngón cái lên trong khi các đồng nghiệp vỗ tay vang dội.

Ông Nguyễn bị bắn trong khi đáp ứng cuộc gọi của một người mẹ ở khu Brooklyn, nói rằng người con trai tâm thần bất ổn của bà đang có hành động kỳ lạ trong nhà vào hôm Thứ Năm. Người đàn ông đó là Andy Sookdeo, 29 tuổi, đã cố thủ trong một căn phòng, dẫn tới một cuộc đối đầu với cảnh sát. Khi cảnh sát đi vào căn phòng Sookdeo thì anh ta nổ súng. Cảnh sát viên Hart Nguyễn bị trúng ba phát đạn, hai phát vào ngực và một phát vào cánh tay. May mắn thay, ông Nguyễn mặc áo giáp chống đạn thế hệ mới nên không bị thiệt mạng.

Sau đó, cảnh sát tìm thấy Sookdeo nằm chết trong phòng ngủ của căn chung cư, do một vết thương rõ ràng do tự bắn. Bên cạnh thi thể Sookdeo có hai khẩu súng.

Huy Lam / SBTN