28/07/2021 | 2

Hãng sản xuất súng đề nghị trả 33 triệu mỹ kim để giàn xếp vụ kiện của các gia đình nạn nhân vụ thảm sát Sandy Hook

Hãng sản xuất súng đề nghị trả 33 triệu mỹ kim để giàn xếp vụ kiện của các gia đình nạn nhân vụ thảm sát Sandy Hook

Tin Hartford, Connecticut – Hãng sản xuất khẩu súng trường, được dùng trong vụ thảm sát tại trường tiểu học Sandy Hook, đã đề nghị chi trả gần 33 triệu Mỹ kim để giàn xếp vụ kiện của gia đình các nạn nhân.

Phía đại diện cho hãng Remington, vốn hiện đã phá sản, đưa ra đề nghị giàn xếp vào tối thứ Ba, 27 tháng 7, tại tòa thượng thẩm Waterbury ở Connecticut. Chín gia đình kiện hãng Remington, với mỗi nhà sẽ nhận được gần 3.7 triệu Mỹ kim, hiện đang xem xét đề nghị này.

Khẩu súng trường Bushmaster AR-15, được sản xuất bởi hãng Remington, đã được sử dụng để sát hại 20 học sinh lớp 1 và 6 giáo viên tại trường Sandy Hook ở thành phố Newtown, Connecticut, vào ngày 14 tháng 12, 2012. Tay súng 20 tuổi, Adam Lanza, cũng bắn chết người mẹ của hắn vào trước vụ thảm sát, và đã tự sát bằng một khẩu súng ngắn khi cảnh sát đến hiện trường.

Trong vụ kiện, phía nguyên đơn cho rằng, hãng Remington không nên bán một loại vũ khí nguy hiểm như vậy cho công chúng, đồng thời cáo buộc hãng này đã cố tình quảng cáo khẩu súng nhắm vào nhóm khách hàng nam giới trẻ tuổi, có tâm lý không ổn định. Theo luật sư của các nguyên đơn, đề nghị giàn xếp được đưa ra bởi 2 hãng bảo hiểm cho hãng Remington.

Trong khi đó, luật sư của riêng hãng Remington vẫn bác bỏ các cáo buộc của vụ kiện. Hãng sản xuất súng Remington, có trụ sở tại Madison, North Carolina, đã tuyên bố phá sản vào năm ngoái. Các tài sản của hãng này sau đó đã được bán cho một số công ty khác.