16/09/2021 | 2

Hàng rào được dựng lên xung quanh tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trước cuộc biểu tình vào hôm thứ bảy

Hàng rào được dựng lên xung quanh tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ trước cuộc biểu tình vào hôm thứ bảy

Tin từ WASHINGTON, DC – Vào cuối hôm thứ Tư (15/9), các công nhân bắt đầu lắp đặt hàng rào xung quanh tòa nhà quốc hội chuẩn bị cho một cuộc biểu tình được dự kiến diễn ra vào ngày 18 tháng 9 tới đây.

Cảnh sát cũng yêu cầu Vệ binh Quốc gia sẵn sàng hỗ trợ an ninh nếu cần. Một nhóm lớn dự kiến sẽ có mặt tại Tòa nhà quốc hội vào hôm thứ Bảy để phản đối việc bắt giữ và cáo buộc hình sự đối với khoảng 600 người liên quan đến cuộc bạo động vào ngày 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump.

Hàng rào cao lần đầu tiên được dựng lên sau cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1 tại tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Hàng rào này sau đó được tháo dỡ vào tháng Bảy. Vào hôm thứ Tư (15/9), cảnh sát Tòa nhà quốc hội cho biết họ yêu cầu Ngũ Giác Đài cung cấp lực lượng Vệ binh Quốc gia nếu họ cần giúp đỡ về mặt an ninh. Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết nào được cung cấp về số lượng binh sĩ Vệ binh Quốc gia tiềm năng có thể được bố trí.

Cựu tổng thống Donald Trump từng tuyên bố sai sự thật rằng cuộc bầu cử mà ông thất bại vì gian lận bầu cử. Ông đưa ra một bài phát biểu nảy lửa trước những người ủng hộ tại một cuộc biểu tình vào ngày 6 tháng 1 bên ngoài Tòa Bạch Ốc, ngay trước cuộc tấn công của họ vào tòa nhà quốc hội.

Chiến đấu với lực lượng thực thi pháp luật bên ngoài và bên trong Tòa nhà quốc hội, những người bạo loạn cố gắng ngăn Quốc hội chính thức chứng nhận chiến thắng của ông Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống tháng 11 năm 2020.