26/08/2014 | 0

Hãng Qantas và Virgin cho dùng điện thoại cầm tay trên chuyến bay

Hãng Qantas và Virgin cho dùng điện thoại cầm tay trên chuyến bay

Sydney – Úc. (Reuters) – Mỗi khi lên phi cơ hành khách buộc phải tắt điện thoại cầm tay, nhưng điều này sẽ không còn bị bắt buộc nếu đi phi cơ của hãng hàng không Qantas và Virgin của Úc.

Hành khách có thể dùng điện thoại cầm tay hay tablets trên chuyến bay. Các hãng hàng không Úc nói rằng họ bắt đầu cho hành khách dùng các phương tiện điện tử cá nhân trong chuyến bay sau khi Cơ quan An toàn Hàng không Dân sự Úc chấp thuận một quyết định tương tự như quyết định của Cơ quan Quản trị Hàng không Liên bang Hoa Kỳ trong năm 2013.

Ông Alan Milne là giám đốc kỷ sư của Qantas nói rằng hãng đã trải qua nhiều thí nghiệm chứng tỏ điện thoại không làm ảnh hưởng hệ thống nào của phi cơ. Sự thử nghiệm đã hoàn tất, chứng minh hoàn toàn không có ảnh hưởng. Bây giờ Qantas vui mừng thông báo sẽ không buộc tắt điện thoại trong thời gian bay. Các hãng hàng không Úc hy vọng tạo thêm thoải mái cho hành khách sẽ giúp tăng thêm khả năng cạnh tranh với các hãng hàng không khác trong lúc thị trường đang cạnh tranh gay gắt.

Hai hãng hàng sẽ không thông báo sự thua lỗ vào cuối tuần này. Ông Mark Hassell là giám đốc phòng khách hàng của Virgin Australia nói rằng con số hành khách dùng điện thoại thông minh hay tablet sẽ thấy kinh nghiệm giá trị trong lúc đi phi cơ. (H. Võ)